เทคนิคการจัดโต๊ะทำงาน เสริมฮวงจุ้ย ให้การทำงานราบรื่น

เทคนิคการจัดโต๊ะทำงาน เสริมฮวงจุ้ย ด้วยเทคนิคจัดโต๊ะทำงาน เป็นเรื่องที่เรา ได้ยินกันมาตลอด แม้แต่โต๊ะทำงานเอง ก็ยังเป็นเรื่อง ที่ควรใส่ใจ ยิ่งสำหรับ คนที่ทำงานในออฟฟิศ ต้องนั่งโต๊ะอยู่ทั้งวัน หากตัวคุณเอง ผูกอยู่กับโต๊ะทำงาน หลาย ๆ ชั่วโมงต่อวัน สถาปนิก

ไหน ๆ ก็ต้องใช้ชีวิต อยู่กับโต๊ะทำงาน นานขนาดนี้ คุณก็ควรจะดูแล โต๊ะทำงานของคุณ เราได้นำ 10 เทคนิคจัดโต๊ะทำงาน มาฝาก เพื่อเสริมความสุข ความก้าวหน้ามั่นคง ในชีวิตหน้าที่การงาน ลองมาดูกันว่า หลักง่าย ๆ นี้มีอะไรกันบ้าง

  1. วางของสูงไว้มุมโต๊ะทางด้านซ้าย

เพราะมุมโต๊ะด้านซ้าย จัดเป็นตำแหน่ง อำนาจในการงาน ดังนั้นการวางของสูง เช่น ชั้นใส่เอกสาร ไว้ในตำแหน่งนี้ ก็จะเป็น การช่วยเสริมอำนาจ การงานของคุณให้มีมากขึ้น

  1. โทรศัพท์ ปากกา สมุดบันทึก รูปถ่าย หรือ แจกันดอกไม้ ให้วางไว้มุมขวา

การวางข้าวของ เครื่องใช้ต่าง ๆ เช่น โทรศัพท์ ปากกา สมุดบันทึก รูปถ่าย หรือ แจกันดอกไม้ ไว้ทางด้านมุมขวาของโต๊ะ จะช่วยให้การประสานงาน เกิดความราบรื่น และช่วยให้ได้รับแต่ข่าวสารดี ๆ เพราะด้านขวาของโต๊ะทำงานนั้น จะเกี่ยวข้องกับ การประสานงาน ความรักความสัมพันธ์ และความคิดสร้างสรรค์

  1. แก้วน้ำและหินช่วยดูดซับพลังงานดี ๆ

ด้านหน้าของโต๊ะ ถือเป็นจุดรับพลังงานต่าง ๆ ที่จะไหลเข้ามาสู่โต๊ะโดยตรง ดังนั้นการหาแก้วใส่น้ำและหิน มาวางไว้ตรงจุดนี้ ก็จะสามารถช่วยดูดซับ พลังงานที่ดีได้

  1. หนังสือหรือเอกสารควรวางไว้ด้านซ้ายมือ

เพราะตามหลักฮวงจุ้ย ด้านซ้ายมือ คือแหล่งความรู้ และสติปัญญา ยิ่งถ้าเป็นหนังสือ ที่เกี่ยวข้องกับ งานที่ทำอยู่ ก็จะยิ่งช่วยส่งเสริมการพัฒนา ความรู้ความสามารถให้ดียิ่งขึ้น

  1. ชีวิตสุขสงบ ด้วยวอลเปเปอร์ ปลาว่ายน้ำ

ลองเปลี่ยนภาพหน้าจอ คอมพิวเตอร์ ให้เป็นรูปปลาว่ายน้ำ จะส่งผลให้ชีวิต สงบ ราบรื่น ไม่วุ่นวาย

  1. กระตุ้นการทำงานด้วย ตุ๊กตารูปไก่

ลองนำตุ๊กตา รูปไก่ มาตั้งไว้ด้านขวา ของโต๊ะทำงาน เป็นเคล็ดลับ ที่ช่วยเสริมความคล่องตัว ในการทำงานของคุณได้ดี

  1. ต้นเฟิร์นข้าหลวง ช่วยคุณได้

ถ้านำต้นเฟิร์น มาวางบนโต๊ะ จะทำให้คุณสามารถ ทำงานดีขึ้น เก่งขึ้น เพิ่มดีกรีให้คุณกลายเป็น ลูกน้องมือโปร ได้อย่างไม่น่าเชื่อ

  1. อ่างบัวใบเล็ก ๆ ข้างโต๊ะทำงาน

การนำอ่างบัว มาวางที่โต๊ะทำงาน ช่วยให้ติดต่องาน ได้ผ่านฉลุยแบบ ไม่มีอะไรติดขัด แถมยังทำให้เป็นที่รัก ของทุกคนอีกด้วยนะ

  1. กล่องสีเงิน

วางกล่องสีเงิน ไว้บริเวณด้านซ้าย ของโต๊ะทำงาน แล้วใส่ชื่อคน ที่คุณอยากให้ช่วยเหลือไป จะทำให้คน ๆ นั้นอยากช่วยเหลือคุณ

  1. โล๊ะ ละ ทิ้ง

ดินสอทู่ ๆ ปากกา หรือ มาร์กเกอร์ ที่หมึกหมด สก็อตเทปที่เหลือแต่แกน ดอกไม้เหี่ยว ๆ อย่าวางไว้บนโต๊ะทำงานเป็นอันขาด เพราะของเหล่านี้ จะทำให้ชีวิตของคุณหม่นหมอง ไม่สดใส

Leave a comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *