จัดสวนสไตล์โมเดิร์น ให้ได้กลิ่นอาย สไตล์ทรอปิคอล

จัดสวนสไตล์โมเดิร์น ให้ได้กลิ่นอาย สไตล์ทรอปิคอล ทุกวันนี้ หลาย ๆ คนต่างหันมารัก ธรรมชาติ และมักหาเวลา หลบหนีความวุ่นวาย ไปสัมผัสกับป่าไม้ ภูเขา และท้องทะเล อยู่บ่อยครั้ง

การเลือกจัดสวน ยกบรรยากาศผ่อนคลาย เหล่านี้มาไว้ ในบ้านของตัวเอง ไม่ใช่เรื่องที่ยาก เนรมิตแปลงดินรอบ ๆ บ้านให้กลายเป็นสวน ตามที่ต้องการ รับออกแบบบ้าน

ศาลาที่โปร่ง สำหรับพักผ่อน มีผนังน้้ำตก เพื่อสร้างบรรยากาศ และเสริมฮวงจุ้ยพร้อม space เป็นลานไว้ให้ดู พื้นที่มีจังหวะความโล่ง เชื่อมต่อกับ ตัวบ้าน อีกทั้งสวน ต้องดูไม่รกทึบ ปลอดภัย และดูแลรักษาง่าย

เนื่องจากต้องการ ให้สวนออกมาดูแลง่าย จึงเลือกปูพื้น ให้เดินอย่างสบาย และทำความสะอาด ได้สะดวก เน้นคุมโทนสีเทาดำ เพื่อให้ได้ลุคโมเดิร์น ทันสมัย พื้นที่ต่างระดับ และพื้นหลากหลายวัสดุ ช่วยกำหนดฟังก์ชัน การใช้งานอันแตกต่าง ยกสเต็ปขึ้น เป็นลานศาลา

ซึ่งตัวศาลา ถูกออกแบบ ให้เป็นพระเอกของสวน มีลักษณะปลอดโปร่ง เมื่อเข้ามานั่งเล่น พักผ่อน เพดานทำระแนงไม้เทียม กับเหล็กสีดำ ก่อให้เกิดบรรยากาศอบอุ่น แล้วหุ้มด้วยหลังคาโปร่งแสง แม้จะช่วยให้แดดส่องสว่าง เข้ามา แต่มีคุณสมบัติ กันความร้อนได้ดี

พร้อมทั้ง ทำผนังน้ำตก และบ่อน้ำ นอกจากเสียงน้ำ ที่ให้ความรู้สึกชุ่มชื้น ยังสร้างสภาวะ สบายต่อผู้พักอาศัย นอกจากนี้ ยังประดับเพิ่มลูกเล่น ด้วยหินธรรมชาติเล็ก ใหญ่ ตามแนวรั้ว ปลูกไทรเกาหลี ทรงสูงเป็นฉากหลัง สร้างความเป็นส่วนตัว จากภายนอก

โซนนั่งเล่น บริเวณศาลา วางชุดโซฟาเอาท์ดอร์ นั่งสบายให้กลิ่นอาย สไตล์ทรอปิคอล ลานว่างทำม้านั่ง ไม้ตัวยาวเรียบ ๆ ใกล้บ่อน้ำ สำหรับนั่งเล่นเพลิดเพลิน กับเหล่าต้นไม้ เขียวขจี ภายในสวน ระหว่างศาลา และทางเดินเข้าบ้าน ปล่อยสเปซ ให้เป็นลานโล่ง แล้วปูแผ่นทางเดินคาร์เพทสโตน เพื่อให้ดูเรียบโล่ง ไม่รกตา

จะเห็นได้ว่า ต้นไทรเกาหลี เลือกให้มีความสูง มากกว่ารั้วบ้าน เป็นฉากพรางสายตา จากภายนอกได้ดี องค์ประกอบทั้งหมด ของการจัดสวน นอกจากสร้างความผ่อนคลาย ให้เจ้าของบ้าน ใช้วันพักผ่อน ได้อย่างเต็มที่ การมีบ่อน้ำ และน้ำตก ยังช่วยเสริมหลักฮวงจุ้ย ให้บ้านอยู่ร่มเย็นเป็นสุข

Leave a comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *