ปภ.จังหวัดน่าน ตรวจสอบความเสียหายจากแผ่นดินไหวบนบก

ปภ.จังหวัดน่าน ตรวจสอบความเสียหายจากแผ่นดินไหวบนบก เมื่อวันพุธ ที่ 7 กรกฎาคม 2564 เวลาประมาณ 13:45 น. ประเทศลาว (19.668N,101.289E) ขนาด 4.8 ทางทิศตะวันออกเฉียงเหนือของ บ้านน้ำช้าง ตำบลขุนน่าน อำเภอเฉลิมพระเกียรติ จังหวัดน่าน ประมาณ 16 กม.

ได้รับแจ้งรู้สึกสั่นไหว ที่จังหวัดเชียงราย และจังหวัดน่าน นายจำรัส อินแก้ว รกน.หัวน้าสำนักงาน ปภ.จังหวัดน่าน สาขาเชียงกลาง ได้ตรวจสอบพื้นที่ 6 อำเภอ ในพื้นที่รับผิดชอบ ประกอบด้วย เฉลิมพระเกียรติ ทุ่งช้าง เชียงกลาง ปัว สองแคว และท่าวังผา

ปรากฎว่าราษฎรได้รับแรงสั่นไหว และไม่ได้รับรายงานความเสียหายจากแผ่นดินไหวครั้งนี้แต่อย่างใด ทั้งนี้ในเวลาประมาณ 15.00 น. สำนักงาน ปภ.จังหวัดน่าน สาขาเชียงกลาง พร้อมนายภูผา อภิรัฐวงศ์ นายอำเภอเชียงกลาง และเทศบาลตำบลเชียงกลาง

ร่วมตรวจสอบความเสียหายจากแผ่นดินไหวบนบก ขนาด 4.8 ความลึก 1 กม. บริเวณประเทศลาว จากเหตุแผ่นดินไหวดังกล่าวทำให้บ้านของนางริสา วงค์ม่าน บ้านเลขที่ 75 หมู่ที่ 2 ตำบลเปือ อำเภอเชียงกลาง จังหวัดน่าน ซึ่งลักษณะตัวบ้านเป็นบ้านสองชั้นมีรอยแตกร้าว

จากการตรวจสอบพบมีรอยแตกร้าวตามฝาผนัง โดยทางกองช่างของเทศบาลตำบลเชียงกลางได้เข้าตรวจสอบแล้วตัวบ้าน พบว่าโครงสร้างหลักของบ้านไม่ได้รับความเสียหาย พบแต่รอยแตกร้าวบริเวณผนังปูนเท่านั้น จึงแจ้งให้เจ้าบ้านรับทราบ

Leave a comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *