หนังผี หรือ หนังสยองขวัญ น่ากลัวและหลอนจนทำให้คุณมไม่กล้านอนคนเดียว

หนังผี หรือ หนังสยองขวัญ ยังคงเป็นประเภทหนัง ที่มีความคลาสสิก สร้างความกลัว และความตื่นเต้น ให้กับผู้ชม ผ่านเนื้อหาหลอน ๆ โดยเฉพาะเรื่องราวสุดลี้ลับ เหนือธรรมชาติ ที่วิทยาศาสตร์ ก็ไม่สามารถ อธิบายได้ ยังคงเป็นเสน่ห์ ที่ดึงดูด ให้คอหนังจำนวนมาก ชื่นชอบการดูหนังผี ดูหนังออนไลน์

หนังผีเรื่องแรก ในประวัติศาสตร์ภาพยนตร์ คือเรื่อง “The Haunted Castle (1896)” เป็นหนังสั้น ขาว-ดำ ความยาวเพียง 3 นาที ผลงานของผู้กำกับชาวฝรั่งเศส ซึ่งกลายเป็นต้นแบบของ

หนังผี ในยุคปัจจุบัน หนังผีฝรั่ง และหนังผีไทย ต่างมีการพัฒนาการ ที่จะนำเสนอเทคนิค การเล่าเรื่องแบบใหม่ ๆ สู่สายตาผู้ชม แฟน ๆ หนังผี หนังสยองขวัญ ห้ามพลาด

หนังที่จะทำให้คุณ ต้องเปิดไฟนอน และหลอนทุกครั้ง ที่หลับตา เราได้คัดเลือกหนังสยองขวัญ มาให้คุณดูก่อนนอน ไม่ว่าคุณจะเชื่อหรือไม่เชื่อ แต่หนังต่อไปนี้จะทำให้คุณ ดูแล้วตกใจ และหวาดกลัว ไปกับการดำเนินเรื่องในหนังอย่างแน่นอน รับรองได้ว่าคุณจะไม่กล้านอนคนเดียว

THE CONJURING (2013): คนเรียกผี

ผลงานการกำกับของ เจมส์ วาน (James Wan) โดยสร้างขึ้น จากเรื่องจริง ที่ครอบครัวหนึ่ง ได้เจอวิญญาณ ที่คอยหลอกหลอน จึงต้องเชิญ สองผู้เชี่ยวชาญ ทางด้านวิญญาณ มาช่วยเหลือ เนื้อเรื่องจะเป็น เรื่องของครอบครัว พ่อ แม่ และลูกสาว ทั้งห้าคน

ได้พบเจอกับ สิ่งแปลกประหลาด เมื่อพวกเขา ได้ย้ายเข้ามา อยู่ในบ้านหลังใหม่ ซึ่งสิ่ง ๆ นั้นคอยที่จะทำให้ผู้เป็นแม่ ทำร้ายลูก ๆ ของเธอ พวกเขาจึงต้อง พึ่งผู้เชี่ยวชาญ ทางด้านวิญญาณ คือ เอ็ดและวอร์เรน เขาทั้งสองคน เป็นเพียงความหวังเดียว ที่จะช่วยครอบครัว ของพวกเขาได้

HALLOWEEN (1978) : ฮัลโลวีนเลือด

ไมเคิล ไมเยอร์ส (โทนี มอราน) ฆาตกร ที่มีแฟนคลับ ชื่นชอบมากที่สุด เป็นอันดับต้น ๆ ของโลก ในคืนวันฮาโลวีน ได้มีเหตุการณ์ ฆาตกรรมหญิงสาว เกิดขึ้น โดยฆาตกรเป็นหนูน้อย ไมเคิล ไมเยอร์ส วัยเพียงแค่ 6 ขวบ ที่ฆ่าพี่สาวแท้ ๆ ของตัวเอง

ไมเคิลได้ถูกส่งตัว เข้าโรงพยาบาลบ้า เมื่อเวลาผ่านไปหลาย 10 ปี ในช่วงก่อนคืนวันฮาโลวีน ไมเคิล ได้หลบหนี ออกมาจากโรงพยาบาล และเขากำลังมุ่งหน้ากลับบ้าน เพื่อไปสานต่องานเชือด ที่ค้างคาไว้ ลอรี่ พี่เลี้ยงที่อาสา มาดูแลเด็ก ๆ ในช่วงเทศกาล วันฮาโลวีน เธอและเพื่อน ต้องเผชิญหน้า กับฆาตกรสุดอำมหิต แบบไม่รู้เนื้อรู้ตัว

แต่เมื่อ ลูมิส จิตแพทย์ที่คอยเฝ้าดู อาการของ ไมเคิล ได้ออกเดินทาง ติดตาม ไมเคิล มา ด้วยความเชื่อที่ว่า อาการอยากฆ่าคนของ ไมเคิล นั้น ไม่มีวันรักษาหาย และเขาจะต้องพยายาม ทุกวิถีทาง เพื่อหยุด ไมเคิล ให้ได้ ก่อนที่จะมีผู้เคราะห์ร้าย ต้องมาสังเวยชีวิต ไปมากกว่านี้

DRAG ME TO HELL (2009): กระชากลงหลุม

มิสกานุช หญิงชรา ท่าทางน่ากลัว ได้มาหา คริสติน บราวน์ สาวพนักงานธนาคาร พร้อมอ้อนวอน ขอให้เธอช่วยเหลือ เรื่องค่าผ่อนส่งบ้าน ที่กำลังจะถูก ธนาคารยึด คริสติน ตัดสินใจไม่ช่วย ทำให้ มิสกานุช คุกเข่าขออ้อนวอนเธอ แต่เมื่อเธอเรียก รปภ.มาจัดการ

มิสกานุช กล่าวว่าเธอ ไปหมิ่นใส่ ในลานจอดรถ คืนนั้น มิสกานุช เล่นงานเธอ จนในที่สุด หญิงชรา ก็สามารถกระชาก กระดุม แขนเสื้อโค้ทของ คริสติน มาได้ พร้อมกับร่ายคาถา สาบแช่ง โดยทิ้งท้ายว่า ไม่นานเธอจะต้องมา อ้อนวอนขอฉัน เรื่องราวที่เกิดขึ้น ทำให้ คริสติน ไม่สบายใจ เธอจึงไปหาหมอดู ผู้มีญานทิพย์ และได้รู้ว่าตนโดนสาปแช่ง โดยปีศาจลาเมีย จะมาเอาชีวิตเธอภายใน 3 วัน

ANNABELLE (2014) : ตุ๊กตาผี​

​จอห์น ฟอร์ม ได้พบกับของขวัญ ที่เหมาะกับ มีอา ภรรยาของเขา ที่กำลังตั้งท้อง ของขวัญชิ้นนั้น คือ ตุ๊กตาเด็กผู้หญิง ในชุดแต่งงาน สีขาวที่หาได้ยาก แต่แล้วในกลางดึกคืนหนึ่ง เมื่อบ้านของพวกเขา ถูกสมาชิก กลุ่มลัทธิซาตาน เข้ามาบุกรุก และทำร้ายทั้งคู่ พวกเขาไม่ได้ฝากไว้แค่ รอยเลือด และความหวาดกลัว เท่านั้น เหล่าลัทธิ ได้เรียกวิญญาณ ที่มีความชั่วร้าย ความชั่วร้ายจากการสาปแช่ง

The Nun (2018) : เดอะ นัน

เป็นหนังผี ที่ได้ชื่อว่า น่ากลัวมาก เรื่องราวที่เล่าเหตุการณ์ ไม่ปกติที่เกิดขึ้น ณ​ โบสถ์หลังใหญ่ ใกล้ที่อยู่ใกล้ ๆ กับเมืองเล็ก ๆ แห่งหนึ่ง ในโรมาเนีย ทำให้ทางสำนักวาติกัน ต้องส่งคนมา ตรวจสอบ ฟาเธอร์เบิร์ก (Demián Bichir) ผู้เรียกตนว่าเป็น ‘Miracle Hunter’ และแม่ชี ผู้ฝึกหัด ผู้ยังไม่ผ่านการสาบานตน ซิสเตอร์ไอรีน (Taissa Farmiga)

ทั้งสองถูกส่งตัวมา เพื่อค้นหาความจริง จากเหตุพิลึก ที่เกิดขึ้น การแขวนคอ ฆ่าตัวตาย และเหตุอันแปลกประหลาด ที่สมควร ถูกไขให้กระจ่าง เรื่องราวที่เป็นดั่งภาคกำเนิด ของผีแม่ชี ในจักรวาล คอนจูริง เรื่องที่เคยถูก บอกเล่าไปแล้ว เล่าเรื่องย้อนไป ทว่า ก็ยังไม่ใช่จุดกำเนิด ของผีแม่ชีเสียทีเดียว

เพราะในช่วงเวลาที่ ‘เดอะ นัน’ เล่าถึงนั้น ผีแม่ชีมีอยู่ก่อนแล้ว และถูกค้นพบโดยหนุ่มชาวนาในหมู่บ้านใกล้โบสถ์ลึกลับ ที่นั่นมีพิธีกรรมโคตรลึกลับที่ไม่มีใครอยากเยี่ยงกรายเข้าใกล้ แต่เพราะเหตุว่าหนุ่มเฟรนชี่เกิดไปเห็นฉากน่าสะพรึงเข้า ร้อนถึงสำนักวาติกันต้องส่งคนเข้ามาสืบหาสาเหตุ เท่านั้นแหละ เรื่องราวในหนังจึงบังเกิดขึ้น

Leave a comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *