หลาย ๆ คนคงฝันไว้ว่า อยากมีบ้านกลางทุ่ง ที่อยู่ท่ามกลางธรรมชาติ

หลาย ๆ คนคงฝันไว้ว่า อยากมีบ้านกลางทุ่ง ที่อยู่ท่ามกลางธรรมชาติ มองออกไปเห็นทุ่งนาเขียวขจี สร้างความเพลิดเพลิน เจริญใจ ในทุกเวลา ทาวเราจึงได้รวบรวมบ้านสวย ๆ ท่ามกลางธรรมชาติ ที่ใครได้อยู่หรือแค่เพียงได้เห็นรูปก็มีความสุข มาฝากกัน ออกแบบบ้าน

บ้านชั้นเดียวที่ใช้โครงสร้างคอนกรีตเสริมเหล็ก หลังคาแบบเพิงหมาแหงน เพื่อลดความยุ่งยากในการก่อสร้าง ออกแบบบ้านให้เปิดโล่ง เพื่อรับแสงแดดในตอนกลางวัน รับแสงจันทร์ในตอนกลางคืน ทำให้ได้อยู่ใกล้ชิดกับธรรมชาติมากขึ้น

เจ้าของบ้านยังบอกอีกว่าบ้านหลังนี้อาจไม่ใช่บ้านอยู่อาศัยที่สะดวกสบายเช่นบ้านในกรุงเทพฯ แต่ก็ได้ใช้เป็นที่พักอาศัยได้อย่างสุขกายสบายใจ “การมาอยู่ที่นี่ก็เป็นการใช้ชีวิตที่แตกต่างจากที่กรุงเทพฯ ข้อดีก็คือได้อยู่ใกล้ชิดกับธรรมชาติ แม้จะเป็นบ้านที่ดูธรรมดา แต่อยู่แล้วสบายใจ

บ้านไม้ชั้นเดียวใต้ถุนสูงพอประมาณ ปล่อยใต้ถุนโล่ง เลือกใช้ไม้เก่าเป็นวัสดุหลัก เพื่อให้ตัวบ้านดูกลมกลืนไปกับบ้านชาวบ้านและสภาพแวดล้อมที่เป็นทุ่งนา โดยมีฉากหลังเป็นภูเขา ส่วนภายในบ้านประกอบด้วยแพนทรี่เล็ก ๆ พร้อมเคาน์เตอร์โปร่ง ๆ ใช้เป็นโต๊ะรับประทานอาหารได้

ด้านหลังเป็นระเบียงเล็กและบันไดลงไปยังสวน มีห้องน้ำขนาดเล็กอยู่ใกล้กัน ส่วนกลางของบ้านเป็นที่นั่งเล่น ถัดไปเป็นระเบียงนั่งเล่น ส่วนนี้ใช้เป็นทั้งที่นั่งเล่น นอนเล่น รับประทานอาหาร และรับแขก ส่วนสุดท้ายของบ้านเป็นห้องนอนเพียงห้องเดียวพร้อมห้องน้ำภายใน

ชุมชนชาวบ้านแถบนี้ที่อยู่กันอย่างเรียบง่าย บ้านสวยตั้งอยู่บนทำเลที่มองเห็นวิวทุ่งนากว้างไกลสุดลูกหูลูกตา ขนาบข้างด้วยผืนป่าสัก เป็นบ้านที่เปิดรับวิว เปิดรับอากาศภายนอกได้ดี และต้องมีต้นไม้อยู่กลางบ้าน ความดิบของปูนเปลือยช่วยสร้างความกลมกลืนแก่บ้าน และธรรมชาติได้อย่างลงตัว

Leave a comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *