รีวิว การ์ตูนจากค่าย Disney Frozen 2 ผจญภัยปริศนาราชินีหิมะ

แน่นอนว่าการเข้าฉายของ Frozen ภาคแรกในปี 2013 ได้สร้างปรากฏการณ์หลายๆ อย่างที่เกินคาด ไม่ว่าจะเป็น “รายได้จากทั่วโลก” ที่มหาศาลถึง $1,274,219,009 ซึ่งถือเป็นเรื่องยาก ที่แอนิเมชั่นสักเรื่องจะกวาดรายได้ทั่วโลกในระดับพันล้าน ดูหนังออนไลน์ใหม่

แอนิเมชั่นเรื่องแรกที่เกินพันล้านคือ Toy Story 3 การพาเพลงประกอบภาพยนตร์อย่าง “Let It Go” คว้า 2 รางวัลสำคัญของ Oscar อย่าง “Best Animated Feature Film of the Year” (แอนิเมชั่นยอดเยี่ยม) และ “Best Achievement in Music Written for Motion Pictures, Original Song” (เพลงประกอบยอดเยี่ยม)

รวมไปถึง Let It Go ยังทะยานเข้า Top 5 ของชาร์ตอันดับ 1 ของโลกอย่าง Billboard Hot 100 และทำยอดขายรวมทั่วโลก ไปแล้วกว่า 10.9 ล้านก็อปปี้

ซึ่งหลังจากการรอคอย มากนานว่า 6 ปี ถึงเวลาแล้วที่ตัวละครจาก Frozen จะได้กลับมา โลดแล่นบนจอเงิน อีกครั้ง โดย “Frozen 2” หรือชื่อไทยที่ว่า “โฟรเซ่น 2 ผจญภัยปริศนาราชินีหิมะ” จะน่าติดตามแค่ไหน เราขอมาเล่าให้ฟัง หลังจากที่ดูรอบสื่อมาแล้ว

ถ้าหากใครที่ติดใจ พลังวิเศษของ ราชินีเอลซ่า ในภาคแรก สำหรับ Frozen 2 นี้จะเป็นการบอกเล่า ถึงที่มาที่ไปของพลังวิเศษ ที่เอลซ่าได้รับ โดยเริ่มต้นจากเหตุการณ์ ต่อจากภาคแรก ที่เอลซ่าได้ปกครองอาณาจักร เอเรนเดลล์ อย่างมีความสุข

จวบจนมี บางสิ่ง บางอย่าง ที่ร้องเรียกเอลซ่า จนทำให้เธอ ต้องออกเดินทาง อีกครั้ง เพื่อตามหาที่มาของสิ่งเหล่านั้น สำหรับตัวละคร ในภาคนี้ ยังอยู่กันพร้อมหน้า ตั้งแต่ เอลซ่า และสเฟน เพิ่มเติมคือ คาแรกเตอร์ใหม่ ที่เชื่อว่า ดิสนีย์ จงใจดีไซน์ คาแรกเตอร์ ออกมาให้กลายเป็น ไวรัลของเด็ก ๆ ทั่วโลก

ยังไม่นับรวมกับ คาแรกเตอร์ของ เอลซ่า และ อันนา ที่มีความโตขึ้น มีมิติที่ลึกมากขึ้น โดยเฉพาะบท อันนา ที่เด่นขึ้นมาจากภาคแรกมาก ๆ (แต่ก็ยังไม่เท่าเอลซ่าอยู่ดี)

ในส่วนของเนื้อเรื่อง เรากลับรู้สึกว่า มันสามารถเดาทาง ได้ตั้งแต่ต้นเรื่อง ซึ่งถ้าให้เทียบกับภาคแรก ต้องยอมรับว่า ทำไว้ได้ซึ้ง และกินใจกว่า ซึ่งหลาย ๆ สถานการณ์ ในภาคนี้ มันอาจจะดูไม่ซึ้ง กินใจ เท่ากับภาคแรกสักเท่าไหร่ แต่ก็ถือว่าเป็นการเติบโต ของตัวละคร ที่ใช้ได้เลยทีเดียว

และที่หนีไม่พ้น คงต้องเรื่องเพลงประกอบ ที่ยกทีมแต่งเพลง ทีมเดิม กลับมาทั้งชุด ซึ่งไม่รู้คิดไปเองหรือเปล่า ว่าภาคนี้ ทางผู้กำกับ จงใจให้มีความเป็นมิวสิคเคิล มากยิ่งขึ้น จากการที่บรรจง ใส่ฉากร้องเพลง มาแทบจะตลอดทั้งเรื่อง ถ้าใครที่ชอบเพลงเพราะ ๆ ดูเพลิน ๆ ย่อมหลงรักภาคนี้ มากกว่าภาคแรก อย่างไม่ต้องสงสัย

ยิ่งโดยเฉพาะเพลงธีมหลักอย่าง “Into the Unknown” ที่ฟังแล้วอาจจะไม่ติดหูเท่ากับ “Let It Go” แต่ก็สามารถ ที่จะปลุกเร้าอารมณ์ คนดูให้มีส่วนร่วม ไปกับตัวภาพยนตร์ได้ แต่เรารู้สึกนิดนึงว่า ภาคที่แล้ว Let It Go มันถูกปล่อยออกมา ในช่วงไคลแมกซ์ ของเรื่องที่ทุกสถานการณ์ มันพอเหมาะพอเจาะได้อย่างลงตัวมากกว่า

Leave a comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *