ออกแบบห้องน้ำขนาดเล็ก แก้ไขปัญหาการจัดวางเครื่องสุขภัณฑ์ ต่าง ๆ

ออกแบบห้องน้ำขนาดเล็ก ใครที่มีแบบห้องน้ำขนาดเล็ก ไม่ว่าจะเป็นแบบห้องน้ำขนาดไหน ก็มักจะเจอปัญหาการจัดวางเครื่องสุขภัณฑ์ การตกแต่งห้องน้ำขนาดเล็ก ว่าจะแต่งหรือจะจัดวางอย่างไรดีให้ดูกว้างและไม่คับแคบได้บ้าง ออกแบบบ้าน

เราจึงได้คัดแบบห้องน้ำสวย ๆ ขนาดเล็กให้ดูกว้างกว่าขนาดจริง หลากหลายสไตล์จากหนังสือคู่มือ ไอเดียห้องน้ำหลากหลายสไตล์ มาให้ได้ชมกัน

แบบห้องน้ำขนาดเล็กที่ออกแบบรังสรรค์ให้เหมือนใกล้ชิดกับธรรมชาติ ด้วยการใช้กระจกยาว และพื้นไม้สีอ่อนสลับกับสีขาว พร้อมมีช่องแสงจำนวนมากบริเวณข้างอ่างล่างมือ และเหนือโซนอาบน้ำเพื่อให้ห้องดูกว้าง

และยังประดับด้วยต้นไม้สีเขียว ส่วนลักษณะการจัดวางเครื่องสุขภัณฑ์นั้นจะมีโซนอาบน้ำอยู่ใกล้กับชักโครก และอ่างล้างมือ เพิ่มพื้นที่จัดเก็บอุปกรณ์ต่างๆ ด้วยชั้นวางเหนือชักโครก และข้างอ่างล้างมือ

แบบห้องน้ำขนาดเล็กที่ออกแบบให้ดูใกล้ชิดกับธรรมชาติ คล้ายกับแบบก่อนหน้า แต่ในแบบห้องน้ำนี้จะเป็นกระเบื้องสีเข้ม โดยเน้นการติดไฟให้สว่าง และมีช่องระบายอากาศข้างชักโครก

พร้อมเพิ่มความคุ้มค่าให้กับพื้นที่ด้วยชี้นวางของเหนือชักโครก ส่วนลักษณะการจัดวางเครื่องสุขภัณฑ์ต่างๆ นั้นจะมีการแยกโซนอาบน้ำด้วยกระจกใส และส่วนของชักโครกจะอยู่ใกล้อ่างล้างมือ

แบบห้องน้ำขนาดเล็กสไตล์ญี่ปุ่น ที่มีการใช้อ่างอาบน้ำให้เหมือนการออนเซ็น กันโซนแยกจากอ่างล้างมือกับชักโครกด้วยกระกระจกบานใหญ่คล้ายอารมณ์ประตูไม้เลื่อน บวกกับการใช้สีกระเบื้องให้เหมือนไม้เนื้ออ่อน

สร้างบรรยากาศเหมือนเราไปแช่ออนเซ็นอยู่ที่ญี่ปุ่น ช่างผ่อนคลายทั้งกายและใจ ในส่วนลักษณะการจัดวางเครื่องสุขภัณฑ์ต่างๆ นั้นจะมีการแยกอ่างอาบน้ำด้วยกระจกใส และส่วนของชักโครกจะอยู่ใกล้อ่างล้างมือ พร้อมเพิ่มพื้นที่วางของและเก็บของบริเวณอ่างอาบน้ำ

ใครที่ชอบความหรูหราดูแพง แต่ก็แฝงไปด้วยความโมเดิร์นร่วมสมัย แบบห้องน้ำขนาดเล็กนี้สามารถสร้างให้ได้ ด้วยการใช้กระเบื้องลายกราฟิกมันเงาสีขาวดำ สร้างมิติให้ห้องเหมือนเป็นงานศิลปะชิ้นเอก

พร้อมแยกโซนเปียก ตรงฝักบัวอาบน้ำด้วยกระจกบานใหญ่กั้นออกจากชักโครกและอ่างล่างมือ ด้วยคาวมเรียบง่ายของการจัดวางองค์ปรกอบของห้องน้ำที่ไม่ซับซ้อน และเป็นระเบียบจึงทำให้ห้องน้ำนี้ทำความสะอาดง่ายตามไปด้วย

Leave a comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *