พาคุณไปดูแบบหลังคาบ้าน วางแผนทำหลังคาใหม่ในช่วงต้นปี

พาคุณไปดูแบบหลังคาบ้าน ใครกำลังวางแผนทำหลังคาใหม่ในช่วงต้นปีเพราะมีปัญหาหลังคารั่ว ในหน้าฝน จะลองนำแบบเหล่านี้ไปปรับใช้กันดูก็ได้ หลังคายังเป็นส่วนหนึ่ง ของสถาปัตยกรรม และเป็นตัวกำหนด ลักษณะบ้านของเราอีกด้วย ไปดูกันเลยว่าหลังคาแบบไหนที่คุณถูกใจ และสามารถนำไปตกแต่งให้เหมาะกับบ้านของคุณกันบ้าง ออกแบบบ้าน

  1. หลังคาทรงปั้นหยา

ทรงหลังคานี้ได้รับความนิยม ในบ้านเราเป็นอย่างมาก รูปแบบเป็นลักษณะคล้ายพีระมิด ครอบคลุมทุกด้านของตัวบ้านทั้ง 4 ด้าน มีมุมลาดเอียงน้อยกว่าหลังคาทรงจั่ว ระบายความร้อนได้น้อยกว่า แต่หากดูภาพรวมของดีไซน์ทั้งหมดแล้วสร้างความโดดเด่นให้กับตัวบ้านเป็นอย่างมาก

  1. หลังคาสไตล์คลาสสิก

รูปลักษณ์ที่สวยงามของหลังคารูปแบบนี้ก็คือสามารถใช้ประโยชน์จากด้านล่างได้อย่างเต็มที่ ส่วนสีของกระเบื้องมุงหลังคาสีเทานั้นตัดกับตัวบ้านสีขาวรวมถึงองค์ประกอบของไม้ที่เข้ามาเป็นองค์ประกอบเสริมก็สร้างความอบอุ่นให้บ้านหลังนี้มากขึ้นด้วย

  1. หลังคาตรงระเบียง

บ้านสไตล์โมเดิร์นที่มีรูปทรงสวยทันสมัย หลังคาสีเทาดำตัดกับลูกเล่นผนังที่ตกแต่งด้วยหินธรรมชาติ นอกจากนี้ยังมีมุมระเบียงกึ่งกลางแจ้งที่ดูน่าพักผ่อนและโปร่งโล่ง เหมาะสำหรับใช้งานได้หลายอย่างตามแต่ความต้องการของเจ้าของบ้าน

  1. หลังคาผสมผสานหลายรูปแบบ

นี่เป็นอีกหนึ่งตัวอย่างของการเลือกรูปทรงหลังคาคละแบบ ออกแบบโดยสถาปนิกผู้เชี่ยวชาญจากประเทศเยอรมนี ดีไซน์ให้มีทั้งหลังคาทรงแบนและหลังคาทรงปั้นหยา ในส่วนของตัวบ้านด้านหน้ามีลักษณะเป็นกล่องดูโมเดิร์นใช้หลังคาสีดำ ส่วนรูปแบบตัวบ้านถัดไปเป็นกระเบื้องหลังคาสีเทาเสริมให้บ้านดูมีมิติและแปลกตาขึ้น

  1. หลังคาสไตล์ฝรั่งเศส

บ้านหลังนี้ชวนให้นึกถึงบ้านสไตล์ฝรั่งเศสได้กลิ่นอายความหรูหราและสไตล์คลาสสิคสุดๆ นอกจากจะมุงกระเบื้องหลังคาด้วยสีเทาดำแล้วยังมีหน้าต่างสีขาวมาเพิ่มลูกเล่นบริเวณหลังคาดูไม่น่าเบื่อแถมมีเสน่ห์อีกต่างหาก

Leave a comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *