ตกแต่งผนังห้องนอน สวยดูดี ทันสมัย ทำง่ายด้วยตัวของคุณเอง

ตกแต่งผนังห้องนอน สวยดูดี ทันสมัย ทำง่ายด้วยตัวของคุณเอง ห้องนอน อาจจะเป็นห้อง ที่มีความเป็นส่วนตัว มากที่สุดในบ้าน เป็นสถานที่สำหรับพักผ่อน เป็นที่ที่เราใช้เวลาอยู่กับตัวเอง ผ่อนคลาย ไปกับช่วงเวลา ส่วนตัว

แต่บางเวลา ห้องนอนก็อาจ ถูกเปลี่ยน เป็นโฮมออฟฟิศ เป็นพื้นที่สำหรับ สร้างสรรค์ผลงาน ขึ้นมาอีกด้วย การทำให้ห้องนอน ดูสวยงาม น่าใช้งาน จึงเป็นการสร้างแรงบันดาลใจ ในส่วนหนึ่ง ออกแบบบ้าน ทั้งยังเป็นการสร้างบรรยากาศ ที่ผ่อนคลายยิ่งขึ้น ให้แก่เจ้าของห้อง ในขณะที่หลายคนเลือกแต่งห้องนอนด้วยเฟอร์นิเจอร์ ผ้าม่าน สิ่งทอ ของตกแต่งต่างๆ

  1. ตกแต่งห้องด้วยภาพถ่าย

ภาพถ่าย มักเป็นตัวแทน ของความทรงจำ ในช่วงเวลาต่าง ๆ เมื่อนำภาพประทับใจเหล่านั้นมาตกแต่งห้องนอน ซึ่งเป็นพื้นที่ส่วนตัวอยู่แล้ว ก็ยิ่งทำให้ห้องนอนนั้น เต็มไปด้วยเสน่ห์ แบบเฉพาะตัว การตกแต่งผนังห้องนอน ด้วยภาพถ่ายนี้ อาจไม่ใช่แค่นำภาพมาเรียงร้อย ให้สวยงาม แต่เรายังสามารถ เล่นลูกเล่น ที่กรอบภาพ สร้างสรรค์ ให้เป็นไปในสไตล์ การตกแต่งแบบต่าง ๆ ได้ตามที่ได้ออกแบบเอาไว้

  1. การผสมผสานที่หลากหลายสีสัน

ห้องนอนที่ทาด้วยสีขาว จะช่วยทำให้ห้องดูสว่าง และมีพื้นที่กว้างขวาง แต่ทั้งนี้ถ้าห้องนอนของคุณ ไม่ได้มีพื้นที่จำกัด เราก็สามารถเล่นสี สร้างความสดใส ทำให้ห้องนอนดูมีชีวิตชีวาได้ แต่ทั้งนี้ก็ยังต้องระวัง เรื่องการเลือกใช้คู่สีอยู่เช่นกัน

โดยแนะนำ ให้เลือกสีที่จะทำให้ ห้องนอนดูผ่อนคลาย น่าพักผ่อน มากกว่าที่จะเป็นสีแรง ๆ หรือหากห้องนอน ห้องไหนมีแสงสว่าง ค่อนข้างมาก ก็อาจเล่นคู่สีตรงกันข้าม ตกแต่งในแนวคอนทราสต์ โดยมีแสงมาเป็นตัวสร้างความสมดุล

  1. สารพัดลวดลายจากวอลล์เปเปอร์

ทางเลือก สำหรับการตกแต่งผนัง ที่ประหยัดและหลากหลาย เนื่องด้วยวอลล์เปเปอร์มีลวดลาย และสีสันให้เลือกมากมาย จึงเหมาะจะนำมาประยุกต์ ให้เข้ากับการตกแต่งแบบ เฉพาะตัวที่เราออกแบบไว้ได้อย่างง่ายดาย

  1. เท่ได้ในสไตล์รัสติก

การตกแต่งบ้านในสไตล์รัสติก เป็นเทรนด์ยอดนิยม อย่างหนึ่งในยุคนี้ สำหรับใครที่ชื่นชอบการตกแต่งสไตล์นี้ ก็สามารถประยุกต์มาใช้กับห้องนอนได้ด้วย โดยองค์ประกอบ สำคัญของการตกแต่ง สไตล์รัสติกก็คือ การใช้วัสดุจำพวกหินและไม้เป็นวัสดุหลักในการตกแต่ง

เนื่องด้วยสไตล์รัสติก จะเน้นที่ลักษณะตามธรรมชาติ และตัวตนที่แท้จริง ของวัสดุ หากเป็นไม้และหินแท้ ๆ ก็น่าจะให้ภาพรวม ที่ออกมาดูดีไม่น้อย อย่างในภาพตัวอย่างที่หินจริงสีอ่อนร่วมกับไม้จริงสีอ่อน ห้องนอนที่ได้จึงมีทั้งบรรยากาศที่ดูโล่ง ผ่อนคลาย และความสวยงามในสไตล์รัสติกไปพร้อมๆ กัน

  1. สวนแนวตั้ง

ตกแต่งภายในแบบโมเดิร์น ทั้งนี้หากจะลองนำสวนแนวนี้ไปตกแต่งผนังห้องนอนดูบ้างก็ไม่น่าจะเสียหายอะไร โดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้าคุณต้องการสีเขียวที่ดูแล้วสบายตามาไว้ในห้องนอน

ด้วยรูปทรงของต้นไม้ รูปแบบของกระถาง และการจัดวาง เมื่อผสมรวมกันแล้วก็สามารถสร้างคาแรกเตอร์ที่น่าสนใจให้ห้องนอนได้เช่นในภาพตัวอย่าง

Leave a comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *