ลุงป่วยเป็นโรคซึมเศร้า หนีไปผูกคอตายในสุสาน พบร่างขึ้นอืดมาหลายวันแล้ว

ลุงป่วยเป็นโรคซึมเศร้า หนีไปผูกคอตายในสุสาน พบร่างขึ้นอืดมาหลายวันแล้ว เมื่อช่วงสายวันพุธ ที่ 16 มิถุนายน 2564 เวลาประมาณ 11.45 น. พนักงานสอบสวน สภ.แม่วาง จังหวัดเชียงใหม่ ได้รับแจ้งมีเหตุคนผูกคนตายในสุสานไตรรักษ์ บ้านใหม่ป่าเติม หมู่ที่ 1 ตำบลบ้านกาด อำเภอแม่วาง จังหวัดเชียงใหม่

จึงรุดไปยังที่เกิดเหตุพร้อมด้วย กู้ภัยฯ สว่างราชบุรี จุดนพรัตน์ เชียงใหม่, สมาคมเม้งลักกิ้วสุกโป่ว และอาสากู้ชีพฯดอนเปา พบว่าที่ต้นไม้ในสุสานมีร่างของชายคนหนึ่ง สภาพขึ้นอืด เสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 2-3 วัน นั่งคุกเข่าคุมศีรษะด้วยผ้าขาวม้า มีเชือกสีแดงผูกคอกับต้นไม้

จึงทำการปลดศพลงมา ตรวจตามร่างกายไม่มีบาดแผล หรือร่องรอยอย่างอื่นที่ถูกทำร้ายแต่อย่างใด ต่อมาทราบผู้ตายชื่อ นายเพชร (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 63 ปี เป็นชาวบ้านหมู่ที่ 1 ตำบลบ้านกาด อำเภอแม่วาง จังหวัดเชียงใหม่

เบื้องต้นทราบว่านายเพชรฯ ป่วยเป็นโรคซึมเศร้า แล้วหายออกจากบ้านไปจนกระทั่งมีชาวบ้านไปพบศพผูกคอตายในป่าช้า ทางเจ้าหน้าที่สันนิษฐานว่าอาจเกิดเบื่อหน่ายในชีวิต จึงหนีออกจากบ้านมาผูกคอตายก็อาจเป็นได้ จากนั้นได้มอบหมายให้กู้ภัยฯ นำศพส่ง โรงพยาบาลแม่วาง เพื่อให้แพทย์ชันสูตรพลิกศพการเสียชีวิตที่แท้จริงกันต่อไป

Leave a comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *