วิธีที่จะให้ได้บ้านดีที่สุดนั้น ต้องปรึกษากับซินแสฮวงจุ้ยตั้งแต่การเลือกที่ดิน

วิธีที่จะให้ได้บ้านดีที่สุดนั้น เจ้าของบ้านบางคนก็เริ่มปรึกษากับซินแสฮวงจุ้ยบ้านตั้งแต่การเลือกที่ดินกันเลย คือเลือกทำเลที่มีชัยภูมิดีแล้วค่อยมาสร้างบ้านให้รับกับกระแสพลังงานที่มาจากสภาพแวดล้อม งานการออกแบบบ้านจึงมีความสำคัญไม่ยิ่งหย่อนกว่าชัยภูมิหรือทำเล ออกแบบบ้าน

เพราะถ้าออกแบบบ้านแล้วไม่รับกับพลังดี ๆ ก็น่าเสียดาย เมื่อแบบบ้านเสร็จควรปรึกษาซินแสก่อนลงมือก่อสร้าง เพราะหากมีการแก้ไขก็สามารถแก้จากแบบแปลนได้ เพราะสะดวกกว่า ไม่ยุ่งยากและไม่สิ้นเปลืองด้วย

ลักษณะแบบบ้านที่ดีตามหลักฮวงจุ้ยบ้าน

  1. โครงสร้างแข็งแรงมั่นคง

งานการออกแบบบ้านต้องให้ความรู้สึกที่มั่นคง โครงสร้างบ้านมีผลทางฮวงจุ้ยในเรื่องของสุขภาพของกระดูกและโครงสร้างกระดูกของคนในบ้าน งานออกแบบที่มั่นคงและสมดุลช่วยลดความเสี่ยงต่อการเป็นโรค เช่น โรคกระดูกและอัมพฤกษ์ อัมพาต

  1. ประตู-หน้าต่างสามารถรับลมได้เต็มที่

ประเทศไทยเป็นเมืองร้อน ลมจะพัดมาจากทางทิศตะวันตกเฉียงใต้และทิศใต้เป็นหลัก การออกแบบหน้าต่างหันไปกับทิศดังกล่าว ทำให้สามารถรับลมซึ่งเป็นโชคของบ้านได้อย่างเต็มที่

  1. พื้นที่รอบๆ บ้านทำสโลปเทเข้า

เป็นวิธีชักนำกระแสพลังจากผิวดินมาสู่ตัวบ้าน เพราะอากาศก็มีน้ำหนักเทจากสูงลงต่ำ หรือฝนตกลงมาก็สามารถชักนำกระแสน้ำจากสายฝนวิ่งเข้าหาตัวบ้านได้ด้วย ถ้าทำแบบนั้นไม่ได้อย่างน้อยๆ ก็ไม่ควรทำสโลปด้านหน้าบ้านในลักษณะที่เทออกนอกตัวอาคาร

  1. ห้ามสร้างด้านหลังจนชิดพื้นที่

เพราะกฎพื้นฐานของฮวงจุ้ยบ้านที่ดีคือลมต้องพัดเข้าและมีอากาศถ่ายเทได้ และบางองศาทิศทางเมื่อคำนวณแล้วพบว่าทางด้านหลังบ้านก็เป็นกระแสโชคหลักได้เช่นกัน แต่ถ้าต่อเติมจนติดขอบด้านหลังบ้านและไม่มีทางระบายลมออก จะทำให้พลังงานไหลเวียนมาเลี้ยงส่วนหลังบ้านไม่ถึง

  1. ไม่มีส่วนเว้าแหว่ง มีซอกหลืบให้น้อยๆ

บ้านที่เว้าแหว่งเป็นผลเสียต่อสุขภาพของคนในบ้าน โดยถ้ามองออกไปด้านหน้าบ้านแล้วฝั่งซ้ายหรือที่เรียกว่าฝั่ง “มังกรเขียว” เว้าแหว่ง ผลเสียก็จะเกิดขึ้นกับฝ่ายชาย แต่ถ้าเว้าแหว่งทางขวาที่เรียกว่าฝั่ง “เสือขาว” จะเสียหายกับผู้หญิงในบ้าน ส่วนบ้านที่มีซอกหลืบมากๆ พลังของแต่ละห้องก็จะบิดเบี้ยวไม่สมดุลคล้ายมีดอีโต้ ไม่เป็นผลดีต่อผู้อยู่อาศัย

  1. ฝ้าเพดานสูงๆ

เนื่องจากฝ้าเพดานยิ่งสูงยิ่งทำให้มีเนื้ออากาศเข้ามามาก เกิดความเย็นสบาย ปลอดโปร่ง โดยเฉพาะบ้านชั้นเดียวฝ้าเพดานสูงๆ เป็นเรื่องจำเป็นมาก ไม่เช่นนั้นบ้านจะร้อนมาก ยิ่งสูงยิ่งดี หรืออย่างน้อยควรมากกว่า 2.7 เมตร

Leave a comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *