ผวจ.แม่ฮ่องสอน ลงพื้นที่ประสบอุทกภัยซ้ำซาก บ้านแม่สะกึด และ บ้านผาบ่อง

ผวจ.แม่ฮ่องสอน ลงพื้นที่ประสบอุทกภัยซ้ำซาก บ้านแม่สะกึด และ บ้านผาบ่อง เมื่อช่วงบ่ายวันจันทร์ ที่ 7 มิถุนายน 2564 ที่ผ่านมา นายสิธิชัย จินดาหลวง ผู้ว่าราชการจังหวัดแม่ฮ่องสอน พร้อมด้วยนายชนก มากพันธุ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดแม่ฮ่องสอน ตรวจติดตามการเตรียมความพร้อมศูนย์บัญชาการเหตุการณ์วาตภัย อุทกภัย น้ำป่าไหลหลาก และดินโคลนถล่มระดับอำเภอ

รับฟังการบรรยายสรุป โดยนายพงษ์พีระ ชูชื่น นายอำเภอเมืองแม่ฮ่องสอน ในฐานะผู้อำนวยการศูนย์ ฯ เพื่อเตรียมความพร้อมช่วยเหลือผู้ประสบภัยด้านต่างๆ ณ ห้องประชุมที่ว่าการอำเภอเมืองแม่ฮ่องสอน จากนั้น ผู้ว่าราชการจังหวัดแม่ฮ่องสอน เดินทางไปตรวจพื้นที่ประสบอุทกภัยซ้ำซาก จุดที่ 1 ที่บ้านแม่สะกึด หมู่ที่ 4 ตำบลผาบ่อง

ซึ่งนายพรชัย มีอนันต์ ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน ได้เปิดเผยว่า ชาวบ้านกว่า 15 ครัวเรือนได้รับความเดือดร้อน จากมวลน้ำในพื้นที่สนามกีฬาจังหวัด ฯ ไหลหลากเข้าท่วมบ้านเรือน ในช่วงที่มีฝนตกหนัก เนื่องจากน้ำระบายไม่ทัน สำหรับแนวทางการแก้ไขปัญหา ที่หมู่บ้านแม่สะกึด ผู้ว่าราชการจังหวัด ฯ ได้กล่าวว่า

มีแนวทางการดำเนินการอยู่ 2 ประเด็น ประเด็นแรกคือการแก้ปัญหาเฉพาะหน้า ที่เกิดขึ้นในรอบปีนี้ โดยจะได้ขอความร่วมมือจากทาง อบจ.แม่ฮ่องสอน นำเครื่องจักรเข้ามาเคลียร์พื้นที่เพื่อให้ชาวบ้านได้รับความเดือดร้อนน้อยที่สุด สำหรับการแก้ปัญหาระยะยาว จังหวัดแม่ฮ่องสอน ได้ประสานไปยังหน่วยงานต้นสังกัด คือการกีฬาแห่งประเทศไทย จะได้ส่งวิศวกรมาสำรวจออกแบบวางโครงสร้างใหม่ และสนับสนุนงบประมาณในการแก้ปัญหานี้ต่อไป

Leave a comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *