โรงพยาบาลสนามเชียงใหม่ ปิดแล้ววันนี้ หลังเปิดรับผู้ป่วยกว่า 2,500 คน

โรงพยาบาลสนามเชียงใหม่ ปิดแล้ววันนี้ หลังเปิดรับผู้ป่วยกว่า 2,500 คน ทีมแพทย์ และพยาบาล โรงพยาบาลสนาม จังหวัดเชียงใหม่ เริ่มทยอยเก็บข้าวของเครื่องใช้และอุปกรณ์การแพทย์ ภายในโรงพยาบาลสนามเชียงใหม่ ที่ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติ เฉลิมพระเกียรติ 7 รอบ พระชนมพรรษา ตำบลช้างเผือก อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่

เพื่อปิดโรงพยาบาลสนามหลังเปิดรักษาผู้ป่วยโควิด-19 และเป็นจุดตรวจหาเชื้อโควิด-19 ตั้งแต่เมื่อวันที่ 9 เมษายน จนถึงวันที่ 9 มิถุนายน รวมเป็นระยะเวลา 60 วัน ซึ่งวันนี้เหลือผู้ป่วยชาย 2 รายที่รักษาอาการหายแล้ว อายุประมาณ 40 ปี จะเดินทางกลับบ้านแล้ว

ประกอบกับจังหวัดเชียงใหม่ขณะที่พบผู้ป่วยโควิด-19 ไม่มากแล้ว ทำให้วันนี้ทางโรงพยาบาลสนามเชียงใหม่ได้ปิดรับผู้ป่วย เจ้าหน้าที่ทีมแพทย์และพยาบาลที่เหลือเพียง 20 คน จึงช่วยกันเก็บของอุปกรณ์การแพทย์ เพื่อเตรียมส่งแต่ละโรงพยาบาลที่ได้นำมาใช้รักษาผู้ป่วย

โดยในเวลาประมาณ 11.00 น. จะมีการส่งตัวผู้ป่วยที่รักษาตัวหายแล้วกลับบ้าน โดยทางทีมแพทย์และพยาบาลได้มีการร้อยมาลัย และเตรียมนำของขวัญมอบให้ผู้ป่วยก่อนกลับบ้าน หลังจากนั้นก็จะมีการถ่ายรูปหมู่ร่วมกันเพื่อเป็นที่ระลึกที่พวกเขาได้ร่วมกันทำงานหนักตลอด 60 วัน และรักษาอาการผู้ป่วยโควิด-19 ที่เข้ามารักษาตัวที่ โรงพยาบาลสนามเชียงใหม่กว่า 2,500 รายจนหายและกลับบ้านไปใช้ชีวิตได้ตามปกติ

Leave a comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *