ซีรี่ย์เกาหลี ดูเมื่อไหร่ก็ไม่เบื่อ สามารถดูได้อย่างเพลิดเพลิน

เอาใจ คอซีรี่ย์ กันอีกครั้งกับ ซีรี่ย์เกาหลี ดูเมื่อไหร่ก็ไม่เบื่อ สามารถดูได้อย่างเพลิดเพลิน ที่เคยเป็นกระแส และสร้างความประทับใจ ให้กับคนดู มาแล้วมากมาย นักต่อนัก ทั้งพล็อตเรื่อง ที่เข้มข้น หวานซึ้ง ครบรส ดูซีรีย์เกาหลี

แต่ละเรื่อง ไม่ดูไม่ได้ สามารถหาดู ออนไลน์ได้ ถึงขนาดว่า ถ้าพูดชื่อแล้ว หลายคนต้องเคย ได้ยินผ่านหู หรือได้ดู มากันบ้างแล้ว อย่างน้อยสักครั้ง มีเรื่องอะไร บ้าง ตามไปเช็คลิสต์ ซีรี่ย์เกาหลี กับเราได้เลย

  1. Goblin

เริ่มด้วย ซีรี่ย์เกาหลี ที่ทำให้หลายคน หลงรักแบบ ถอนตัวไม่ขึ้น Goblin เรื่องราวของ แม่ทัพคิมชิน (กงยู) ที่ดาบของเขา ทำให้กลายมาเป็น ก็อบลิน ที่เป็นอมตะ จะมีเพียง รักแท้เท่านั้น ที่จะทำให้เขา พ้นจากคำสาป ซึ่งนั่น ทำให้เขา ได้พบกับ

คิมอึนทัก (คิมโกอึน) เด็กสาว ที่บอกว่าตัวเอง เป็นเจ้าสาว ของก็อบลิน และย้ายมา อยู่บ้านเดียวกัน จนเกิดเป็นความรัก ความผูกพัน สุดซาบซึ้งที่ใคร ๆ ต่างประทับใจ เนื้อเรื่อง ชวนติดตาม ต่อเนื่อง ตั้งแต่อดีต จนถึงปัจจุบัน

ซึ่งเรื่องนี้ นอกจากจะมี พระเอกสุดฮอตอย่าง กงยู มารับบทนำแล้ว ก็ยังได้ ลีดงอุค พระเอกแถวหน้า ของเกาหลีอีกคน มารับบทเป็น ยมทูต อีกด้วย กระแสของเรื่องนี้ ไม่ได้ทำให้ ฉากในเรื่อง กลายเป็น ที่เที่ยวฮิตอย่างเดียว แต่แฟชั่น เสื้อโค้ทยาว และผ้าพันคอ สีแดง กลายเป็นไอเทม ฮิตอยู่พักหนึ่ง

  1. Descendant of the Sun

จุดเริ่มต้น ของตำนานคู่รัก Song – Song Couple ที่โด่งดัง ไปทั่วเอเชีย แม้ตอนจบ ของชีวิตจริง จะไม่เหมือนกับ ในซีรี่ย์ แต่ หมอคัง (ซงเฮเคียว) และบิ๊กบอส กัปตันยูชีจีน (ซงจุงกิ) ในเรื่อง Descendant of the Sun ก็ทำให้แฟน ๆ ซีรี่ย์ หลายคนประทับใจ

กับเรื่องราว ความรัก สุดซาบซึ้ง ที่เต็มไปด้วย ความรักชาติ เสียสละ และความกล้าหาญ ที่จับมือกันก้าวข้าม อุปสรรค และผ่านบททดสอบ ต่าง ๆ เรื่องนี้ทุบสถิติ เรตติ้งสูงสุด อันดับ 1 ในเกาหลี ใครยังไม่ได้ดู รีบไปหามาดูด่วน

  1. My Love From Star

อีกหนึ่ง ซีรี่ย์เกาหลี ที่ได้รับความนิยม อย่างล้นหลาม ไปทั่วเอเชีย และมีเวอร์ชั่นไทยแล้วด้วย นั่นก็คือเรื่อง My Love From Star เป็นเรื่องราว ความรักของ โทมินจุน (คิมซูฮยอน) มนุษย์ต่างดาว ในร่างของมนุษย์ และซูเปอร์สตาร์สาว ชอนซงอี (ชอนจีฮยอน)

ที่ชวนให้อิน ฟินจิกหมอน และซึ้งจนร้องไห้ ตามเป็นฉาก ๆ เรื่องนี้ นอกจากจะแจ้ง เกิดพระเอก คิมซูฮยอน อย่างเต็มตัวแล้ว ยังทำให้แฟชั่น ชอนซงอี ทั้งเสื้อผ้า เครื่องสำอางต่าง ๆ กลายไปเทรนด์ ไปช่วงหนึ่งเลย

ซีรีย์เกาหลี
  1. The Moon Embracing The Sun

ซีรี่ย์เกาหลี แนะนำ ตลอดกาล เรื่องถัดมา เป็นหนึ่งในซีรี่ย์ แนวย้อนยุค ที่ครองใจ ใครหลาย ๆ คน The Moon Embracing The Sun เป็นเรื่องราวความรัก และการพลัดพราก ระหว่าง พระราชาอีฮวอน (คิมซูฮยอน)

และ วอล (ฮันกาอิน) ลูกสาวของ อดีตธิดาเทพ ที่เนื้อหาเข้มข้น ตั้งแต่ต้นจนจบ สร้างความประทับใจ และเรียกน้ำตา คนดูได้ไม่น้อยเลยค่ะ เป็นอีกหนึ่งเรื่อง ที่หยิบมาดูกี่ครั้ง ก็สนุกทุกครั้งจริง ๆ

  1. Secret Garden

มาถึง ซีรี่ย์เกาหลี ที่มีรางวัล การันตีความสนุก และเรตติ้ง ที่สูงเป็น อันดับต้น ๆ ของเกาหลี Secret Garden เป็นเรื่องราว ความรักระหว่าง คิมจูวอน (ฮยอนบิน) นักธุรกิจ ผู้บริหาร ห้างสรรพสินค้า จอมหยิ่งยโส

กับ กิลราอิม (ฮาจีวอน) สตั๊นท์สาวแสนสวย ที่มีเหตุให้ทั้งสองคน ต้องสลับร่างกัน เกิดเป็น เรื่องราววุ่น ๆ ที่เต็มไปด้วย ความหวานซึ้ง จับใจ คนดูทั่วเอเชีย เรื่องนี่บ้านเรา มีซื้อลิขสิทธิ์ มาทำเวอร์ชั่นไทย ลองไปหาดูกันได้

  1. Princess Hour

ซีรี่ย์เกาหลี อีกหนึ่งเรื่อง ที่เรียกแฟน ๆ ไป ทัวร์เกาหลี เที่ยววัง ใส่ฮันบก ได้ดีสุด ๆ Princess Hour หรือ เจ้าหญิงวุ่นวายกับเจ้าชายเย็นชา เป็นเรื่องราวของ ชินแชยอง (ยุนอึนเฮ) เด็กสาว ธรรมดา คนหนึ่ง ที่ตกกระได พลอยโจน มาแต่งงาน

กับ เจ้าชายลีชิน (จูจีฮุน) รัชทายาทหนุ่ม ผู้แสนจะเย็นชา แห่งราชวงศ์เกาหลี ตามคำสัญญา ที่ปู่ของเธอ มีไว้กับอดีต พระราชา องค์ก่อน เกิดเป็นเรื่องราว ความรักวุ่น ๆ ในวังหลวงสุดแสน ประทับใจ ที่ดูกี่รอบ ก็ไม่มีเบื่อ

  1. Boys Over Flowers

ปิดท้ายกับ Boys Over Flowers หรือ F4 เวอร์ชั่นเกาหลี ซีรี่ย์ แจ้งเกิดของ ลีมินโฮ และกูฮเยซอน ที่ทั้งฟิน และอินสุด ๆ จนทำให้หลายคน รีบตีตั๋วไป ทัวร์เกาหลี ตามรอย กับเรื่องราวความรัก ดั่งเทพนิยาย ซินเดอเรลล่า ของ กึมจันดี (กูฮเยซอน)

เด็กสาวธรรมดา ๆ ที่จับพลัด จับผลู ได้เข้าเรียน โรงเรียนไฮโซ และได้พบกับ กูจุนพโย (ลีมินโฮ) หัวหน้ากลุ่ม F4 ที่มีอิทธิพล ที่สุดในโรงเรียน จนเกิดเรื่องราว ขึ้นมากมาย เรื่องนี้ไม่ต้องพูดเยอะ แค่สนุก จนรีเมค ไปแล้ว ทั่วเอเชีย เท่านั้นเอง

Leave a comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *