รีวิวหนังฝรั่ง รีวิวหนังแบบละเอียดอ่อน ปราณีต เน้นอารมณ์และความรู้สึก

รีวิวหนังฝรั่ง รีวิวหนังแบบละเอียดอ่อน ปราณีต เน้นอารมณ์และความรู้สึก เดี๋ยวนี้คงไม่มีใคร ที่อยากจะเดินทะเล่อ ทะล่า ไปดูหนัง แล้วลุ้นเอาว่า หนังจะดี หรือห่วยแตก ในโรงอีกแล้ว เพราะตั๋วหนัง เดี๋ยวนี้ราคาขึ้น จะให้เสียเงิน ไปลุ้นเอา คงไม่เหมาะ แถมยังมีรีวิว หรือวิจารณ์หนังดี ๆ ตามเว็บไซต์ต่าง ๆ ไปหมด ดูหนังออนไลน์

และดูเหมือน จะใกล้ตัวมากขึ้น เพราะเดี๋ยวนี้ ก็มีเพจวิจารณ์หนังชั้นดี บน Facebook เสียด้วย การหาข้อมูล ก่อนว่าหนัง ที่กำลังจะเข้าฉาย จะคุ้มค่าเงินที่จะเสียไปมั้ย เลยกลายเป็นเรื่องง่าย

Collectors – รวมกันเราฉก (5/10)

Collectors หรือชื่อไทยว่า รวมกันเราฉก คังดงกู (อีเจฮุน) หนุ่มนักโจรกรรม ฝีมือฉกาจ มีเหตุให้ต้องมาพัวพันกับ จินซังกิล (ซงยองชาง) ผู้มีฉากหน้า เป็นนักธุรกิจ ผู้ประสบความสำเร็จ และประธานของมูลนิธิ มรดกวัฒนธรรม เกาหลี แต่แท้จริงแล้ว เขาคือ มาเฟียสุดอำมหิต

โดยจินซังกิล ต้องการสมบัติล้ำค่า อย่างดาบของ ยอดแม่ทัพ อีซองคเย ซึ่งถูกฝังอยู่ในสุสาน หลวงกลางกรุงโซลคังดงกู จึงต้องรวบรวม เหล่ายอดฝีมือ สายโจรกรรม มาขุดอุโมงค์ใต้ดิน กลางเมืองหลวง และนี่เอง คือ จุดเริ่มต้นของภารกิจฉก ชิง วิ่ง ฮา สุดวายป่วง

Kang Dong-Goo (Lee Je-Hoon) is an elite grave robber. He works with ancient tomb mural expert Dr Johns (Jo Woo-Jin) and legendary shoveler Sabdari (Lim Won-Hee).

Meanwhile, curator Yoon (Shin Hye-Sun) is an expert in ancient art. She offers an attractive, but dangerous deal to Kang Dong-Goo.

ภาพยนตร์ อันดับ 1 ของ Box Office เกาหลี 6 สัปดาห์ซ้อน Collectors รวมกันเราฉก ภาพยนตร์ ตลกเรื่องใหม่ ส่งตรงจากเกาหลี ที่นำแสดงโดย อีแจฮุน,โจ อูจิน และ ชินฮเยซอน ของผู้กำกับ พัค จุง แบ กับเรื่องราวการค้นหา สมบัติใต้กรุงโซล ที่มีแต่ความฮา เตรียมตัวพบกับ Collectors รวมกันเราฉก ภาพยนตร์อันดับ 1 ใน Box Office เกาหลี 6 สัปดาห์ซ้อน 22 เมษายนนี้ ในโรงภาพยนตร์

Ava – เอวา มาแล้วฆ่า (3.8/10)

หนัง Ava เอวา มือสังหาร ที่ทำงานให้กับ องค์กรลึกลับ แห่งหนึ่ง เพื่อลอบสังหาร เป้าหมายทั่วโลก แต่หลังจากที่เธอ ทำภารกิจผิดพลาด ก็ถูกตามล่าเสียเอง

AVA กับชื่อไทยที่ได้ยิน / เห็น ครั้งแรกถึงกับ ต้องย้อน มาดูใหม่อีกรอบ “มาแล้วฆ่า” ไม่รู้จะฮาหรืออะไรดีเลย โดย AVA เนี่ยเป็นเรื่องราว ของนักฆ่าสาว ที่ได้รับภารกิจ จากองค์กร ให้ฆ่าเป้าหมาย แต่มันดัน เกิดความผิดพลาด ทำให้เธอโดนตามล่า และเธอจึงต้อง หาทางหนีตาย เอาชีวิตรอด ให้จงได้ แต่เธอยังต้อง มาเผชิญหน้า กับปัญหาในอดีต และครอบครัว ของเธอด้วย

หน้าหนัง ตัวอย่าง เรื่องย่อ มันชวนให้นึกถึง หนังนักฆ่าสาว หลาย ๆ เรื่อง อย่าง Lucy , Salt , Atomic Blonde และโครงเรื่องแบบ John Wick อะไรทำนองนั้น แต่เอาเข้าจริง ๆ นะ หนังเรื่องนี้ มีฉากแอ็คชัน น้อยมาก แถมแต่ละฉาก ยังธรรมด๊าธรรมดา ถือว่าแอ็คชัน สอบตกเลยแหละ

หนังดันใส่ดราม่า เข้ามาแบบมากเกินไป และมันกลับไม่มี ความน่าสนใจ เลยสักนิด แถมยังไม่อิน ทำได้ไม่สุด หลาย ๆ จุดก็ยังไม่เคลียร์ ว่าตกลงมันเป็นมายังไง เกิดอะไรขึ้น มีความงง ๆ ในจุดนี้เยอะมาก ทำให้มันลดทอน ความผูกพันธ์ ของแต่ละตัวละคร และความน่าติดตาม ลงไปอย่างน่าเสียดาย

ถึงแม้หนัง จะได้ดารานำ Jessica Chastian แต่เธอก็เล่นบทบู๊ เต็มตัวไม่เวิร์คจริง ๆ แถม 2 ดาราสมทบ บิ๊กเนมอย่าง John Malkovich และ Colin Farrell ด้วยบทที่ไม่ดี สองคนนี้ก็ไม่สามารถ ยกระดับหนัง ได้แต่อย่างใด

Leave a comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *