รีวิวหนัง Mortal Kombat – Nobody ดูหนังอยู่บ้านช่วงโควิด

รีวิวหนัง Mortal Kombat – Nobody ดูหนังอยู่บ้านช่วงโควิด โลกที่ต้องเผชิญกับ โคโรนาไวรัส เป็นปีที่เลวร้ายของวงการบันเทิง คอนเสิร์ตถูกห้ามจัด โรงภาพยนตร์ มีทั้งปิดบริการ และเปิดฉาย แต่ก็จำกัดที่นั่ง จนหนังใหญ่ๆ มากมาย ต้องเลื่อนฉายด้วยความยาก จะเก็บรายได้ให้คุ้มทุนสร้าง โดยโยกมาเป็นปีนี้ ถึงกระนั้นก็ยังไม่ชัวร์ว่าโปรแกรมเด็ด ๆ เรื่องต่าง ๆ จะย้ายวันอีกไหม อยู่บ้านเบื่อ ๆ แบบนี้ เราจึงจะมารีวิวหนังให้ทุกคนได้ตัดสินใจไปพร้อมกัน ดูหนัง hd

Mortal Kombat – มอร์ทัล คอมแบท (5/10)

Mortal Kombat หนังที่ดัดแปลง มาจากเกมชื่อดัง เป็นครั้งที่ 3 ที่ได้ถูกดัดแปลงมา โดยทั้ง 2 เรื่องก่อนหน้านี้ ไม่ประสบความสำเร็จ มากสักเท่าไหร่ ทั้งแฟนเกม และไม่ใช่แฟนเกม ต่างก็ไม่แฮปปี้ กับทั้ง 2 เรื่อง ที่ผ่านมา นี่จึงเป็นโอกาสแก้มืออีกครั้ง สำหรับแฟรนไชส์นี้

สำหรับตัวละครเด่น ๆ จากเกมนี้ อย่างพวก Scorpion หรือ Sub – Zero แต่พอจำได้เพียงว่า มันคือเกมต่อสู้โหด ๆ มีกิมมิคการ Fatality ในเกม อะไรทำนองนั้น เพราะฉะนั้น เราจึงไม่สามารถบอกได้ว่า มันต่างหรือเหมือนกับเกมขนาดนั้น

Mortal Kombat ในเรื่องนี้ บอกเล่าเรื่องราวหลัก ๆ คือการที่ฝั่ง Earthrealm ต้องรวบรวมนักสู้ ที่มีปานรูปมังกร เพื่อฝึกฝนเตรียม ต่อสู้กับนักสู้จาก Outworld ที่ถ้าแพ้ในครั้งนี้ จะเสียโลกมนุษย์ ให้กับ Outworld ไป

แต่ฝั่งร้ายอย่าง Outworld กลับเล่นไม่ซื่อ ทั้ง ๆ ที่ยังไม่เริ่มแข่ง ก็ส่งเหล่านักสู้ฝั่งตัวเอง มาไล่ฆ่านักสู้ฝั่ง Earthrealm ทำให้ทั้งสองต้อง ปะทะกันก่อนการแข่งครั้งยิ่งใหญ่ จุดเด่นของหนัง อย่างที่จั่วหัวไปเลย มันคือฉากแอ็คชัน มันส์ดี แต่ไม่ใช่ทุกฉากจะดี หนังมีฉากแอ็คชัน ไม่เยอะไม่น้อยไป มีความโหดที่แฟนเกมน่าจะตั้งตารอ ย้ำอีกครั้งว่าไม่รู้เหมือนกัน แต่ละท่าโหด ๆ ที่ตัวละครใช้มันเอามาจากในเกมหรือเปล่า

แต่ฉากพวกนั้น ทำได้ดีเลยแหละ มีหลายฉาก ที่ให้ความรู้สึกแบบ “โอ้ว มาย ก๊อด เท่ว่ะ” แต่การตัดต่อ ฉากต่อสู้หลาย ๆ ครั้ง ยังให้ความรู้สึก แปลก ๆ ทะแม่ง ๆ ยังไงก็ไม่รู้ ภาพรวมทำได้ดี แต่ฉากต่อสู้ บางทีมีการใช้มุมกล้อง กว้างแล้วมันเลยกลายเป็น ดูเบาไปเลย

บางซีนก็แอ็คชัน กันแปลก ๆ ยังไงก็ไม่รู้ CG ดีบ้าง ไม่ดีบ้าง ปะปนกันไป แต่อย่างที่บอก ในภาพรวมมันดูดี ถ้าใส่เอฟเฟค ตัดต่อ ถ่ายมุมกล้องดี ๆ มันจะออกมาดีมาก เอาเป็นว่าภาพรวม ของฉากแอ็คชัน ตอบโจทย์ละกัน

ทางด้านเนื้อเรื่อง ทำได้ไม่ดีเลย ไม่มีอะไรที่น่าจดจำ ยืดในส่วนที่ไม่ควรยืด เร่งในส่วนที่ควร จะใช้เวลากับมัน มากกว่านี้ ช่วงแรกปูน่าเบื่อไปหน่อย ช่วงท้ายก็หาทางลงง่ายเหลือเกิน มีการปูเรื่่องราวตัวเอก ส่วนอีกหลายตัวละคร ก็ไม่ได้พูดถึงที่มา ที่ไปสักเท่าไหร่ จึงมีหลายซีน ที่ตัวร้ายปะทะกับตัวเอก แล้วพล่ามเรื่องในอดีต ให้ชวนสับสน

เมื่อพูดถึงการพล่ามแล้ว หนังเรื่องนี้ บทพูดเยอะมาก สะเปะสะปะ เลอะเทอะ มาก ๆ เราจะเห็นตัวร้าย กับตัวเอกพูดอะไรกัน ไม่รู้เยอะแยะไปหมด มันเลยกลายเป็นส่วนอื่น ๆ ที่ไม่ใช่ฉากแอ็คชัน น่าเบื่อชวนง่วงนอน ไปซะหมด และเหมือนหนัง จะรู้ตัวนะ เพราะมีหลายครั้งที่จู่ ๆ ก็โยนเข้าฉากแอ็คชันซะเลย

Mortal Kombat ให้อารมณ์เหมือน Godzilla vs. Kong ที่มีฉากแอ็คชันดี แต่เนื้อเรื่อง อย่าไปสนอะไรมันเลย มันมีความไม่สมเหตุ สมผลหลายจุด น่าเบื่อ ไม่น่าจดจำ และภาพรวมหลาย ๆ ฉาก บางทีชวนให้นึกถึง หนังแอ็คชันเกรดบี ยังไงยังงั้นเสียด้วยสิ

Nobody – คนธรรมดานรกเรียกพี่ (9.8/10)

รีวิวหนัง เรื่องราวของ “Nobody” คนธรรมดา ชายผู้รักครอบครัว มีเมีย มีลูกชาย ลูกสาวที่น่ารัก แต่อยู่มาวันหนึ่ง ดันเกิดเหตุ ไม่คาดคิด มีโจรมาปล้นบ้าน มันเริ่มทำให้เขา อยากปลดปล่อย ตัวตนที่แท้จริง ในอดีตออกมา และเขาดัน เลือกไปปลดปล่อย กับลูกมาเฟีย รัสเซียตัวเป้ง ความสนุก ความดิบ ความเดือดของคนธรรมดาจึงเริ่มขึ้น

พระเอกโคตรเท่ กับการแสดงของ Bob Odenkirk ไร้ที่ติจริง ๆ ทุกการพูด ทุกการเคลื่อนไหว ยิ่งฉากแอ็คชัน นี่เท่มาก โคตรดิบ โคตรดุ ฉากแอ็คชันไร้ที่ติทุกฉาก ยิ่งฉากบนรถเมล์ ในตัวอย่างบอกเลย ว่า เท่มาก ซึ่งทุกฉากแอ็คชัน มันดูไม่เวอร์ เหนือมนุษย์เกินไป มีการเจ็บ มีโดนบ้าง มันยิ่งทำให้หนัง ดูดิบ ดูจริง และยิ่งลุ้น ไปกับการสู้ทุกครั้ง ของพระเอก และไอ้จุดนี้ แหละที่ทำให้หนังโคตรมัน

ยิ่งชื่อของผู้กำกับ และคนเขียนบท ยิ่งอยากจะควักตัง ไปดูบัดเดี๋ยวนั้น หนังเรื่องนี้ คือ ผลงานการกำกับของ Ilya Naishuller ที่เคยฝากผลงาน แอ็คชันเดือด ๆ มาแล้วใน Hardcore Henry และได้มือเขียนบท อย่าง Derek Kolstad ที่เคยเขียนบทให้ John Wick

Leave a comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *