ลูกปืนฝั่งพม่า ตกเข้ามาในบ้านท่าตาฝั่ง ตำบลแม่ยวม เป็นครั้งที่ 2

ลูกปืนฝั่งพม่า ตกเข้ามาในบ้านท่าตาฝั่ง ตำบลแม่ยวม เป็นครั้งที่ 2 เมื่อวันที่ 3 มิถุนายน 2564 ที่ผ่านมา นายสิธิชัย จินดาหลวง ผู้ว่าราชการจังหวัดแม่ฮ่องสอน/ผู้อำนวยการศูนย์สั่งการชายแดนไทย-เมียนมา ด้านจังหวัดแม่ฮ่องสอน พร้อมด้วยนายศิริวัฒน์ บุบผาเจริญ และ นายชนก มากพันธุ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดแม่ฮ่องสอน

นายชนาธิป เสมแย้ม ปลัดจังหวัดแม่ฮ่องสอน นายสังคม คัดเชียงแสน นายอำเภอแม่สะเรียง เดินทางลงพื้นที่ ณ บริเวณหน่วยพิทักษ์ป่าสบแงะ ตำบลเสาหิน อำเภอแม่สะเรียง จังหวัดแม่ฮ่องสอน เพื่อตรวจติดตามสถานการณ์ชายแดนไทยเมียนมา ด้านจังหวัดแม่ฮ่องสอน

ในขณะที่ สถานการณ์การสู้รบฝั่งเมียนมา เริ่มไม่สงบอีกครั้ง โดยเมื่อเวลา 14.32 น. เกิดเหตุกระสุนปืนครกไม่ทราบขนาดตกมายังบริเวณพื้นที่ป่าใกล้หมู่บ้านท่าตาฝั่ง ตำบลแม่ยวม อำเภอแม่สะเรียง (ไม่มีรายงานความเสียหาย)

ต่อมาเวลา 14.47 น. หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารราบที่ 7 ได้ทำการยิงเตือนด้วยกระสุนควัน จำนวน 1 นัด ด้านตรงข้าม โดยปัจจุบันยังไม่มีการปฏิบัติการทางอากาศในฝั่งประเทศเมียนมา เป็นระยะเวลา 34 วัน ในขณะที่ ยอดผู้หนีภัยความไม่สงบชาวเมียนมา ที่มีอยู่ในพื้นที่ปลอดภัยชั่วคราวฝั่งไทยเดินทางกลับภูมิลำเนาในฝั่งประเทศเมียนมา จำนวน 407 คน ยังคงเหลือ อยู่ในพื้นที่ปลอดภัยชั่วคราว 4 แห่ง จำนวน 138 คน ดังนี้

  • พื้นที่ปลอดภัยชั่วคราว บริเวณห้วยจอกลอ ตำบลแม่คง อำเภอแม่สะเรียง จำนวน 80 คน
  • พื้นที่ปลอดภัยชั่วคราว บริเวณบ้านเสาหิน ตำบลเสาหิน อำเภอแม่สะเรียง จำนวน 33 คน
  • พื้นที่ปลอดภัยชั่วคราว บริเวณบ้านห้วยนา ตำบลแม่เงา อำเภอขุนยวม จำนวน 4 คน
  • พื้นที่ปลอดภัยชั่วคราว บริเวณห้วยแห้ง ตำบลแม่สามแลบ อำเภอสบเมย จำนวน 21 คน

Leave a comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *