ภาพยนตร์ ในดวงใจ คุณภาพดีเยี่ยม ที่มีการสร้างขึ้นมา ให้เราได้รับชม

เมื่อพูดถึง ภาพยนตร์ คุณภาพ ที่มีการสร้างขึ้นมา บนโลกใบนี้ หลายต่อหลายเรื่องแล้ว หลายคน ก็คงมีภาพยนตร์ ในดวงใจกันอยู่ ไม่มากก็น้อย แต่บางครั้งก็ปฏิเสธไม่ได้ว่า มีภาพยนตร์ อยู่หลายเรื่องทีเดียว ที่เป็นภาพยนตร์ คุณภาพ ดีเยี่ยม

ทั้งการดำเนินเรื่อง ฉาก และองค์ประกอบอื่น ๆ แต่ก็ยังไม่มีโอกาส ได้ดูสักที หรือมีโอกาส ก็ดันลืมไปแล้ว ว่า ภาพยนตร์ ที่อยากดูนั้นมีชื่อเรื่องว่าอะไร เราจึงได้รวบรวม ภาพยนตร์ระดับคุณภาพ ซึ่งคุณอาจจะยังไม่เคยได้ดู มาฝากไว้ เผื่อวันไหนว่าง ๆ จะได้ลองไปหามาดูกัน ดูหนังออนไลน์

Ghost Lab

จากงานวิจัย สู่ปรากฏการณ์ ชวนเหวอ บอกเล่าเรื่องราว ของนักศึกษาแพทย์ สองคนอย่างกล้า และวี ได้ตัดสินใจ จะค้นคว้า ทำงานวิจัย เกี่ยวกับผี เพื่อตอบคำถาม ถึงสมมติฐาน ในการมีอยู่ ของสิ่งเหล่านี้

หลังจากที่ทั้งสอง มองเห็น “ ผี ” ในโรงพยาบาล ยามวิกาล แต่เมื่อเริ่มวางแผน การวิจัย ทั้งสองได้เริ่มถลำลึก ในความอยากรู้ อยากเห็น ของตัวเองมาก ขึ้นไปเรื่อย ๆ จนสู่จุดที่ทั้งสอง ไม่อาจจะหวนคืนกลับไปได้

จะว่าไปแล้วหนัง มีคอนเซ็ปต์น่าสนใจ เพราะเลือกจะหยิบ ไสยศาสตร์ มาหาคำตอบ ด้วยวิทยาศาสตร์ ซึ่งไม่ใช่ประเด็นอะไร ที่ใหม่หมดจด ถ้าย้อนกลับไปในปี 1990 Flatliners เคยหยิบเอา เรื่องราวชีวิต หลังความตาย มาทำการทดลอง ผ่านกลุ่มนักศึกษาแพทย์ มาแล้ว

แต่หนังเรื่องดังกล่าว ไม่ได้มุ่งเน้น จะศึกษาเกี่ยวกับ “ ผี ” แต่เน้นตั้งคำถาม ว่าชีวิตหลังความตาย ในช่วงเวลาเพียง ไม่กี่เสี้ยววินาทีนั้น คืออะไร และจะเกิดอะไรกับเจ้าของร่างบ้าง

Ghost Lab ในช่วงแรก พยายามจะตั้งสมมติฐาน กับคนดูเอาซะเหลือเกิน ว่า “ ผี ” คืออะไร และสามารถ ปรากฏตัว ขึ้นได้หรือไม่ ทว่าเมื่อหนัง เล่าไปสักระยะ หนังก็เริ่มจะเปลี่ยนประเด็น ไปสู่คำถามที่ว่า อะไรคือ ผี และชีวิตหลังความตาย เป็นยังไง ผีสามารถ เป็นพลังงาน ในรูปแบบไหน และสามารถสร้างผลกระทบ อะไรได้บ้างกับมนุษย์ ในจุดนี้มีความน่าสนใจ ในตัวบทภาพยนตร์

การถ่ายทอด ผ่านตัวละคร อย่างกล้า และวี นั้น กลับไม่สามารถ โน้มน้าวให้เรา เชื่อได้ สักวินาทีเดียวเลยว่า พวกเขาเป็นนักศึกษาแพทย์ ที่ถูกผ่านการอบรมกระบวนการคิด ทางวิทยาศาสตร์มา กว่าครึ่งค่อนชีวิต แค่ตรรกะเรื่องการแบ่งเวลา ในการทำวิจัย กับตารางชีวิต ในการทำงาน ก็ดูยิ่งทำให้เราเห็นว่า

นักศึกษาแพทย์สองคนนี้ ล้มเหลวทางระบบ ความคิดมากแค่ไหน จึงไม่น่าแปลกใจนัก ที่สุดท้าย จะมีตัวละครหนึ่ง เลือกจะใช้ตัวเองเป็น “ตัวอย่างการทดลอง” อย่างว่า การพยายาม ทำความเข้าใจหนังเรื่องนี้ ก็พิศวงพอ ๆ กับการตั้งคำถาม ถึงวัคซีน ในประเทศไทย ที่สลับซับซ้อน ซ่อนเงื่อน ยิ่งกว่าหนังหักมุม

Jurassic World Camp Cretaceous ซีซั่น 3

เด็กๆ จะได้ออกจากเกาะแล้ว Jurassic World : Camp Cretaceous ซีซั่น 3 เรื่องราวของกลุ่มเด็ก ๆ 6 คน ที่ได้รับโอกาสไป เข้าค่ายที่เกาะ Isla Nublar สถานที่ตั้งของ Jurassic World ซึ่งเป็นช่วงเวลาเดียว กับในภาพยนตร์

ก่อนที่สวนสนุก จะเกิดเหตุขัดข้อง และทำให้ผลงานการทดลอง อย่างเจ้า Idominus Rex ที่เป็นสัตว์ดุร้าย หลุดออกมา แต่ด้วยความขัดข้อง ไม่คาดคิด เด็กทั้งหกคน ประกอบไปด้วย เอเดรียส , บรู๊คลิน , ยาส , แซมมี่ , เคนจิ และ เบน ต้องถูกทิ้งไว้บนเกาะ พวกเขาทั้ง 6 จึงต้องร่วมกันหาวิธีเอาตัวรอด ในเกาะ ที่เต็มไปด้วยไดโนเสาร์ ด้วยทักษะที่ทั้ง 6 คนมีติดตัว ต้องร่วมมือกันรอดไปให้ได้

ตลอด 2 ซีซั่น กลุ่มเด็ก ๆ ทั้งหกคน ต่างต้องเผชิญ กับความอันตราย บนเกาะหลากหลายรูปแบบ ในซีซั่นแรก กับเหตุการณ์ จะต้องอพยพคน ออกไป ในซีซั่นสอง เมื่อพวกเขาถูกทิ้งไว้ ก็ต้องเผชิญกับสัตว์ต่าง ๆ มากมาย

และการเอาตัวรอด ด้วยการหาเสบียง และในซีซั่นนี้ เมื่อทั้งหก ได้กลับมาพร้อมหน้ากันอีกครั้ง พวกเขาจะต้องช่วยกัน หาวิธีออกไปจากเกาะนี้ ด้วยตัวเองกันให้ได้ พ่วงกับการเผชิญ กับความลับ สำคัญที่ถูกซุกซ่อน ไว้ในเกาะนี้อีกด้วย

แน่นอนว่า ความพิเศษของซีรีส์ การ์ตูนสำหรับเด็ก เรื่องนี้ นอกจากจะเป็น Spin – Off เรื่องราวต่อจากภาพยนตร์ที่เรา ๆ เธอ ๆ คุ้นเคยกันดีอยู่แล้ว แต่ตัวการ์ตูน ยังสอดแทรก การอุ้มชูความหลากหลาย ของตัวละครเด็ก ๆ เอาไว้ได้ดี

Super Me

ฝันให้ดี ฝันนี้มอบโชค “หวังต้าลู่” กับบทขายหล่อ ชีวิตของซางหยู (หวังต้าลู่) ชายมีฝัน ที่พยายาม จะเขียนบท ภาพยนตร์ ให้สำเร็จ แต่แม้ว่าเขา จะพยายามเท่าไหร่ ก็ดูเหมือนว่า บทของเขา จะขายไม่ออกซักที ทำให้เขา ต้องดำรงสถานะเป็น “นักเขียนไส้แห้ง” อยู่ตลอด

มิหนำซ้ำ เขายังพบว่า ในทุกครั้ง ที่ตัวเองหลับฝัน เขามักจะต้องเผชิญหน้า กับปีศาจร้าย ที่ตามล่าเขา ในฝันและมักจะลงเอย ด้วยการโดนฆ่าตาย อยู่ตลอด จนกระทั่งวันหนึ่ง ซางหยูค้นพบว่า สมบัติชิ้นใดก็ตาม ที่เขาจับ จะถูกนำออกมา สู่โลกแห่งความเป็นจริงได้

เมื่อซางหยูเห็นว่า สิ่งที่เกิดขึ้น เป็นโอกาส อันดีที่จะทำให้เขา ไม่ต้องเหนื่อย เมื่อยสมอง แค่นอนฝัน และเอาสมบัติออกมา นี่คือเส้นทางชีวิต ที่จะพาเขาเป็นสู่การเป็นมหาเศรษฐี ได้เพียงไม่กี่วัน แน่นอนว่า ไม่มีอะไร ได้มาอย่างง่ายดาย

เมื่อเขาต้อง ขโมยสมบัติมากขึ้น ดูเหมือนว่า เจ้าปีศาจร้าย ก็ยิ่งไล่ล่าเขา ในฝันหนักขึ้นเท่านั้น ส่วนความสัมพันธ์ ที่เขาพยายาม จะสานกันฮวาเออร์ (เจียซ่ง) เจ้าของร้านกาแฟ ดูจะเริ่มพัฒนาไปด้วยดี จนกระทั่ง วัตถุโบราณ ที่เขาขายไปนั้น อยู่ภายใต้ การจับตามองของ เหล่ามาเฟีย พ่อค้าของเถื่อน ชีวิตของซางหยู จึงตกอยู่ในอันตราย อันใหญ่หลวง

ตัวละครซางหยู นั้นคือภาพแทน ของเหล่าวัยรุ่น ยุคใหม่ที่กำลัง ต้องเผชิญหน้ากับ ความคาดหวังของสังคม ก่อนจะนำไป กดดันตัวเอง จนกลายเป็นปมใหญ่ ของชีวิต ในช่วงต้นเรื่อง เราจะได้เห็นว่า ตัวละครนี้ พยายามจะฆ่าตัวตาย เพราะยามหลับ ชีวิตเขาก็ต้องวนเวียน อยู่กับการเอาชีวิตรอดในฝัน แทนที่จะได้หลับพักผ่อน ส่วนยามตื่นความเครียด ในการทำงาน ก็รุมเร้าเสีย จนหาความสุข ไม่เจอ

SEOBOK ซอบก มนุษย์อมตะ

เป็นอีกหนึ่งโปรแกรม หนังฟอร์มยักษ์ จากเกาหลี ที่โดนพิษของโควิด – 19 จนต้องเลื่อน วันฉายถึง 3 รอบ จากปลายปี 2020 สู่ต้นปี 2021 จนกระทั่ง ได้ฉายโรงหนัง เมืองไทย รับเทศกาล สงกรานต์ทิพย์ ในปี 2021

ท่ามกลางวิกฤติ โรคระบาด ระลอกใหม่ ที่กำลังก่อตัว ไม่แพ้กับวิกฤติ ล่าคนอมตะอย่าง ซอบกเลยทีเดียว โดยชื่อหนัง ก็คือมนุษย์ โคลนนิ่ง นามว่าซอบก (พัคโบกอม) ที่ถูกสร้างขึ้น ด้วยวัตถุประสงค์ ในการเป็นกุญแจ ไขคำตอบ ของมนุษย์สู่ชีวิตอมตะ

แต่หลังจาก นักวิทยาศาสตร์ ถูกฆาตกรรม ชะตากรรม ของซอบก เลยต้องหวังพึ่ง มินกีฮอน (กงยู) บอดี้การ์ด อิสระผู้มีอดีต อันขมขื่น ที่ถูกเรียกตัว มารับงานอารักขา มนุษย์โคลนนิ่ง อย่างซอบกด้วย หวังว่าเขาจะได้รับ การรักษา โรคร้ายเป็นการตอบแทน

จากตัวอย่างหนัง แน่นอนล่ะว่า ‘SEOBOK’ ขายพลังดารา ของทั้งกงยู และพัคโบกอมแน่ ๆ โดยมีเรื่องราว มนุษย์โคลนนิ่ง และองครักษ์ มาให้สาววาย ได้จิ้นฟินเวอร์กัน หนังเต็มไปด้วย ความเปล่งประกาย ของพลังดารา ทั้งคู่จริง ๆ

Leave a comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *