สไตล์บ้านที่ใช่ กับไอเดียการออกแบบบ้านด้วยสไตล์ที่สวย และออกแบบอย่างลงตัว

สไตล์บ้านที่ใช่ กับไอเดียการออกแบบบ้านด้วยสไตล์ที่สวย และออกแบบอย่างลงตัว “บ้าน” ไม่ใช่เพียงแค่เป็นที่อยู่อาศัย แต่ยังเป็นสถานที่พักผ่อน และเปรียบเสมือน Save Zone สำหรับใครหลาย ๆ คน เมื่อถึงเวลาสร้างบ้าน จึงต้องพิถีพิถันในการเลือกสิ่งที่ชอบ หนึ่งในนั้นก็คือการเลือกรูปแบบสไตล์บ้านที่ใช่ เราจึงมีสไตล์บ้านมาแนะนำ ให้คุณได้เก็บไว้เป็นตัวอย่างและไอเดียในการสร้างบ้านในอนาคต รับออกแบบบ้าน

บ้านสไตล์คลาสสิก (Classic Stlye)

บ้านแบบสไตล์ดั้งเดิม เน้นการตกแต่งที่หรูหรา อลังการ และความประณีต งดงามของรูปทรง ด้วยการจำลองประติมากรรมแบบกรีกโรมัน ของสไตล์ยุโรปตะวันตก ส่วนมากมักเป็นบ้านหลังใหญ่ คล้ายปราสาทราชวัง กว้างขวาง จุดเด่นคือการตกแต่งด้วยเสากลมแบบโรมัน รวมถึงรูปปูนปั้น โคมไฟระย้า และเครื่องทองเหลือง วัสดุที่ใช้ก่อโครงสร้างมักเป็นคอนกรีต เสาปูน และอิฐแดง

บ้านสไตล์โมเดิร์น (Modern Style)

สไตล์โมเดิร์นเน้นการใช้รูปทรงที่มีเหลี่ยมมุม และสีโทนสว่างอย่างสีขาว สีเทาอ่อน สีเงินของกระจก และอาจแทรกสีดำจากโลหะ หรือสีส้มอมน้ำตาลจากผนังอิฐแดงเข้าไปโดยไมมีการปิดผิววัสดุ หรือทาสีปกปิดให้น้อยที่สุด ทำให้บ้านดูโล่ง โปร่ง สะอาดตา หลังคาของบ้านสไตล์โมเดิร์นนั้น จะมีความแตกต่างจากหลังคาของบ้านสไตล์อื่น ๆ เพราะเป็นหลังคาแบบเรียบ ก็คือไม่มีการปูกระเบื้องหลังคานั่นแหละครับ เพราะใช้เพดานของตัวบ้านแทนการมุงหลังคาเลย

บ้านสไตล์ตะวันออก (Eastern Stlye)

การรวมเสน่ห์ และกลิ่นอายของความเป็นเอเชียมาประยุกต์ใช้ในการก่อสร้าง และตกแต่ง ส่วนมากมักเป็นบ้านชั้นเดียว มีสไตล์ออกไปทางบ้านแบบจีน หรือญี่ปุ่น จุดเด่นคือหลังคากระเบื้องชายคากว้าง บางบ้านอาจทำส่วนปลายหลังคาให้โค้งขึ้นเล็กน้อย คล้ายกับหลังคาวัดในญี่ปุ่น หรือหลังคาทรงเรียบแบบสไตล์โมเดิร์น วัสดุหลักที่นิยมนำมาใช้ในการสร้าง หากเป็นสไตล์ญี่ปุ่นจะเน้นการใช้ไม้ ใช้สีน้ำตาล หรือสีโทนอ่อนดูสะอาดตา แต่สไตล์จีนจะเน้นการใช้อิฐแดง

Leave a comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *