ผู้ป่วยโควิดเชื่อมโยงเคสที่ป่าแดด ฝากขอโทษผู้ไปร่วมงานที่ทำให้เดือดร้อน

ผู้ป่วยโควิดเชื่อมโยงเคสที่ป่าแดด ฝากขอโทษผู้ไปร่วมงานที่ทำให้เดือดร้อน เมื่อวันอังคาร ที่ 4 พฤษภาคม 2564 จากกรณีไทม์ไลน์กลุ่มคลัสเตอร์ งานบวช งานขึ้นบ้านใหม่ ที่ ตำบลป่าแดด อำเภอป่าแดด จังหวัดเชียงราย พบว่าผู้ไปร่วมงานติดเชื้อไวรัส COVID-19 ทางเข้า ufabet

นายอนุสรณ์ (สงวนนามสกุล) อายุ 38 ปี หนึ่งใน ผู้ป่วยโควิดเชื่อมโยงเคสที่ป่าแดด ได้ขอออกมาชี้แจงไทม์ไลน์ จากวันที่ 19 มีนาคม ที่ผ่านมา นางวุ่น วัย 63 ปี (แม่นายอนุสรณ์ ) ได้เดินทางไปกรุงเทพฯ เพื่อไปเที่ยวหานายอนุสรณ์ (ลูกชาย) และหลานชายอีก 2 คน

โดยได้พากันไปเที่ยวกรุงเทพฯ และภูเก็ต จากนั้นวันที่ 3 เมษายน ได้เดินทางด้วยรถยนต์ส่วนตัวของนายอนุสรณ์ มีนางวุ่น (แม่) และหลานชายอีกสองคน กลับบ้านที่ ตำบลป่าแดด จังหวัดเชียงราย และได้ไปรวมอยู่บ้านญาติ

โดยวันที่ 9 เมษายน มีญาติเดินทางมาจากนครศรีธรรมราชอีก 2 คน และวันที่ 10 เมษายน ได้พากันเตรียมงานบวช วันที่ 12 เมษายน ได้ไปร่วมงานขึ้นบ้านใหม่ภายในอำเภอ มีผู้ร่วมงานประมาณ 200 คน ต่อมาวันที่ 15 เมษายน ร่วมพิธีปรงผมนาค มีผู้มาร่วมพิธีราว 50-60 คน รุ่งเช้างานวันที่ 16 เมษายน จัดพิธีบวช 2 องค์

นายอนุสรณ์ เผยไทม์ไลน์ว่า วันที่ 21 เมษายน แพทย์ได้นัดนางวุ่น (แม่) ไปตรวจรักษาต้อกระจกและรับยากลับ และพากันไปทานก๋วยเตี๋ยวร้านแห่งหนึ่งที่บ้านดู่ จากนั้นกลับบ้าน ตำบลป่าแดด วันที่ 25 เมษายน นางวุ่น (แม่) เริ่มมีอาการไอ ปวดตามร่างกาย ด้วยวัย 63 คิดว่าอาจจะเป็นจากวัยชรา

จึงได้ไปซื้อยามากินตามอาการ ที่ร้าน ตำบลป่าแดด แต่ทานยาอาการไม่ดีขึ้น วันที่ 27 เมษายน จึงได้พานางวุ่น (แม่) ไปตรวจที่โรงพยาบาลเอกชนแห่งหนึ่งใน จังหวัดเชียงราย ผลแพทย์ตรวจตามอาการ และให้ยาไปทานตามอาการ หากไม่ดีขึ้น 3 วันก็กลับมาพบแพทย์อีกครั้ง

นางวุ่น (แม่) เริ่มมีอาการหนักทนไม่ไหวได้เข้าไป โรงพยาบาลเอกชนแห่งหนึ่งใน จังหวัดเชียงราย ในวันที่ 29 เมษายน พบผลตรวจเป็นบวกติดเชื้อไวรัส COVID-19 ลงปอด จึงส่งตัวไปรักษาตัวยังโรงพยาบาลเชียงรายประชานุเคราะห์

ส่วนนายอนุสรณ์ แพทย์ให้แนะนำให้รีบไปกักตัวที่บ้าน 14 วันรอดูอาการ ทางสาธารณสุข ตำบลป่าแดด จะเข้าไปดูแล ทางสาธารณสุข ตำบลป่าแดด ได้ตรวจผู้ใกล้ชิดทั้งหมด 14 คน ผลบวก 9 คน ไม่พบ 5 คน

Leave a comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *