น่าน ควบคุมการแพร่ระบาดโควิด 19 ในพื้นที่ที่มีสถานการณ์รุนแรง 2 หมู่บ้าน

น่าน ควบคุมการแพร่ระบาดโควิด 19 ในพื้นที่ที่มีสถานการณ์รุนแรง 2 หมู่บ้าน เมื่อวันพุธ ที่ 28 เมษายน 2564 ตั้งแต่เวลา 09.00 น. เป็นต้นไป ภายใต้การอำนวยการของนายนิพันธ์ บุญหลวง บาคาร่า ผู้ว่าราชการจังหวัดน่าน รองผู้ว่าราชการจังหวัดน่าน นายวิศิษฐ์ ทวีสิงห์ ปลัดจังหวัดน่าน นายนิติปกรณ์ แสงสุวรรณ นายอำเภอเชียงกลาง นายชูชีพ ปัญญานะ สาธารณสุขอำเภอ นายแพทย์อภิชิต สถาวรวิวัฒน์ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลเชียงกลาง นายพิพัฒน์ เพ็ชรพิพัฒน์ ปลัดอำเภอหัวหน้ากลุ่มงานบริหารงานปกครอง

ร่วมประชุมหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เพื่อวางมาตรการและการปฏิบัติรองรับการประกาศคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดน่านเพื่อบังคับใช้ในการควบคุมการแพร่ระบาดโควิด 19 ในพื้นที่ ได้แก่ การปิดหมู่บ้านที่มีสถาณการณ์รุนแรง จำนวน 2 หมู่บ้านโดยที่ประชุมได้เตรียมพร้อมบุคลากรทั้งฝ่ายปกครอง อปท กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ตำรวจ ตชด.ในการปฏิบัติหน้าที่ในแต่ละจุด มอบหมายคณะกรรมการหมู่บ้านทั้งสองหมู่ในการวางระบบการดูแลปัญหา ความเดือดร้อน ความต้องการ เป็นกลุ่มหลังคาเรือน

โดยมีผู้รับผิดชอบ 2 คน ต่อ 20 หลังคาเรือน และรวบรวมปัญหาความต้องการให้เทศบาลพิจารณาดำเนินการต่อไป โดยจัดชุดและรถประชาสัมพันธ์ทำความเข้าใจกับมาตรการต่างๆและการปฏิบัติตนของประชาชน โดยทีมสาธารณสุขกับเทศบาลตำบลเชียงกลาง มอบหมายผู้รับผิดชอบในการแผยแพร่ข่าวสารที่ถูกต้องประชาชนทางโซเชียลมีเดียโดยทีมสาธารณสุขและปกครองอำเภอเชียงกลาง กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ทุกตำบล

ในการร่วมตั้งจุดคัดกรองวงนอกก่อนเข้าพื้นที่ที่มีความเสียงสูงให้ปฏิบัติตามมาตรการต่างๆ โดยเคร่งครัดและวางระบบการช่วยเหลือประชาชนในกรณีมีผู้ประสงค์บริจาค โดยมอบหมายให้ทีมงานกิ่งกาชาดอำเภอจัดชุดเคลื่อนที่เร็ว ร่วมกันระหว่างปกครองและ สภ.เชียงกลาง ในการลาดตระเวนและบังคับใช้มาตรการตามประกาศ

Leave a comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *