ตำรวจภาค 5 จับหนุ่มกรุงพร้อมพวก ขนแรงงานต่างด้าวเข้า กทม.

ตำรวจภาค 5 จับหนุ่มกรุงพร้อมพวก ขนแรงงานต่างด้าวเข้า กทม. เมื่อกลางดึกวันอังคาร ที่ 27 เมษายน 2564 เวลาประมาณ 02.00 น. โดยการอำนวยการของ พลตำรวจโทประจวบ วงศ์สุข ผบช.ภ. 5 สั่งการให้ พลตำรวจเอกวรพงษ์ คำลือ รอง ผบก.สส.ภ. 5 ให้ทำการสืบสวนจับกุมขบวนการขนแรงงานต่างด้าวหลบหนีเข้าเมือง แทงบาคาร่า

ภายหลังจากสืบทราบว่า มีกลุ่มที่ขนแรงงานต่างด้าวเดินทางมาจากกรุงเทพมหานคร โดยจะมารับแรงงานต่างด้าวในพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งคนร้ายจะใช้รถยนต์เก๋งเป็นรถนำ และรถขนแรงงานต่างด้าวดังกล่าว

ภายหลังจากได้รับคำสั่งจึงสั่งการให้ชุดสืบสวนออกหาข่าว จนกระทั่งทราบว่า จะมีการขนแรงงานเข้ากรุงเทพมหานครจึงสั่งการให้ด่านตรวจยาเสพติดถาวรแม่ทา ตำบลทาสบเส้า อำเภอแม่ทา จังหวัดลำพูน ต่อเนื่องกับด่านตรวจโควิดชั่วคราวหน้า สภ.ห้างฉัตร จังหวัดลำปาง

จากการสอบสวนผู้ต้องหา รับสารภาพว่า ได้เดินทางไปรับแรงงานต่างด้าวที่เชียงใหม่มาแล้วหลายครั้ง ทำมาแล้วประมาณ 10 ปี ซึ่งมีรถสองแถวแดงที่เชียงใหม่จะทำหน้าที่ไปรับตัวแรงงานต่างด้าวแนวชายแดน ตามคำสั่งของนายหน้าชาวเมียนมาร์

จากนั้นก็จะนำมาพักที่เชียงใหม่ เพื่อรอขนเข้า กรุงเทพมหานครอีกครั้งหนึ่ง หลังจากสอบสวนเสร็จจึงแจ้งข้อกล่าวหา ร่วมกันซ่อนเร้น หรือช่วยเหลือด้วยประการใดๆ ให้คนต่างด้าวที่รู้ว่าเข้าเมืองโดยผิดกฎหมาย พ้นจากการจับกุม

Leave a comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *