กองกำลังผาเมือง จัดกำลังตรวจเข้มตามแดนชายแดนแม่สาย

กองกำลังผาเมือง จัดกำลังตรวจเข้มตามแดนชายแดนแม่สาย เมื่อวันอาทิตย์ ที่ 25 เมษายน 2564 จากสถานการณ์การพบผู้ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง ในเขตพื้นที่อำเภอแม่สาย และเขตจังหวัดเชียงราย ล่าสุดพบผู้ติดเชื้อที่กำลังรักษากว่า 84 ราย พบคลัสเตอร์ส่วนใหญ่มาจากจังหวัดเชียงใหม่ ufabet

อย่างไรก็ตามคลัสเตอร์เดิมอย่างสถานบันเทิงวันจีวันในจังหวัดท่าขี้เหล็ก เมียนมาร์ ก็กลับมาเปิดให้บริการตามปกติ มีพนักงานจำนวนหลายร้อยคนกลับไปทำงานตามปกติ ร่วมไปถึงโรงแรมที่เช่าทำออนไลน์ต่างๆ ในตัวเมืองท่าขี้เหล็ก ทยอยกลับมาเปิดอีกครั้ง

ทำให้มีการกระจุกตัวกันเป็นกลุ่ม จึงต้องยิ่งเฝ้าระวังอีก หวั่นมีผู้ลักลอบข้ามไปและข้ามมาตามแนวชายแดน ทั้งปัจจุบันในเมืองท่าขี้เหล็กเมียนมาร์ ไม่มีการคัดกรอง หรือตรวจหาเชื้อไวรัสโควิด-19 อย่างจริงจัง ทำให้ไม่อาจทราบว่าบุคคลติดเชื้อหรือไม่

อีกทั้งเมียนมาร์มีการปราบปรามกลุ่มผู้เดินขบวนประท้วง และที่ผ่านมามีกลุ่มแพทย์ พยาบาลและสาธารณสุขจำนวนมาก ออกมาสนับสนุนผู้ชุมนุม และถูกกองทัพมินอ่องลายปราบปรามอย่างหนัก บุคคลกรทางการแพทย์เหล่านั้นได้พากันหลบหนีไป ทำให้ทหารทัพมินอ่องลาย เข้ายึดโรงพยาบาลหลักๆในเมืองท่าขี้เหล็ก มาทำเป็นที่พักทหารที่เสริมกำลังมาจากหัวเมืองต่างๆ

ฝ่ายทหาร ฉก.ม.3 กองกำลังผาเมือง ภายใต้การควบคุม โดย พล.ต.นฤทธิ์ ถาวรวงษ์ ผู้บัญชาการกองกำลังผาเมือง (ผบ.กองกำลังผาเมือง) จึงได้มีคำสั่งวางกำลังป้องกันแนวชายแดนเอาไว้อย่างเข้มงวดเพื่อป้องกันการหลบหนีเข้าเมืองและอาจจะทำให้เกิดการระบาดจากเชื้อไวรัส(COVID-19) เพิ่มเติมอีกได้

Leave a comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *