ขนส่งเชียงใหม่คุมเข้มโควิด สถานีขนส่ง รถโดยสาร เงียบเหงาแทบไม่มีคน

ขนส่งเชียงใหม่คุมเข้มโควิด สถานีขนส่ง รถโดยสาร เงียบเหงาแทบไม่มีคน นายจิรุตม์ วิศาลจิตร อธิบดีกรมการขนส่งทางบก ได้เผยว่า ufabet ปัจจุบันได้มีการปรับระดับพื้นที่สถานการณ์ ในจังหวัดที่มีการแพร่ระบาดเป็นพื้นที่ควบคุมสูงสุด และพื้นที่ควบคุมในหลายจังหวัด

จึงได้สั่งการให้สำนักงานขนส่งทุกแห่งทั้งในส่วนกลาง และส่วนภูมิภาคจังหวัดทุกแห่ง ปฏิบัติตามมาตรการป้องกันโรค และแนวปฏิบัติตามพื้นที่ซึ่งศูนย์ปฏิบัติการ ศูนย์บริหารสถานการณ์โควิด-19 (ศปก.ศบค.) กำหนด

โดยมีการเข้มงวดตรวจสอบรถโดยสารสาธารณะ และการให้บริการสถานีขนส่งผู้โดยสาร ณ สถานีขนส่งผู้โดยสารทุกแห่ง และจุดตรวจเข้มข้นรถโดยสารสาธารณะ ต้องปฏิบัติตามมาตรการป้องกัน และควบคุมการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 อย่างเคร่งครัด

จนกว่าสถานการณ์กลับสู่ภาวะปกติ และขอความร่วมมือผู้ประกอบการขนส่งพิจารณาปรับลดจำนวนเที่ยวการเดินรถระหว่างจังหวัด ในเขตพื้นที่ควบคุมสูงสุดเท่าที่สามารถจะทำได้

ให้สอดคล้องตามความจำเป็นและเหมาะสมกับสถานการณ์ในแต่ละพื้นที่ ในส่วนการเดินรถโดยสารสาธารณะ ในเขตเมืองขอให้ปรับลดการให้บริการช่วงเวลา 23.00 น. จนถึงเวลา 04.00 น. ของวันรุ่งขึ้น

ด้านผู้ประกอบการรถโดยสาร และกลุ่มรถสี่ล้อแดง จ.เชียงใหม่ กล่าวว่า สถานการณ์แพร่ระบาดของโควิด- 19 รอบนี้ หนัก และวิกฤตกว่าทุกครั้ง ผู้โดยสารลดลงมากกว่าครึ่ง

Leave a comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *