หนังดีแบบออริจินอล ยุค 90s หนังอมตะที่กลับไปดูกี่ทียังรู้ดีไม่มีเปลี่ยน

หนังดีแบบออริจินอล ยุค 90s หนังอมตะที่กลับไปดูกี่ทีก็ยังคงเป็นหนังดีไม่มีวันเปลี่ยน แม้เวลาจะผ่านไปหลายสิบปี หนังเหล่านี้ก็ยังคงเป็นที่จดจำของใครหลายๆ คน มาดูกันว่ามีเรื่องอะไรบ้าง ดูหนังออนไลน์ hd

Father of the Bride (1991)
ภาพยนตร์เบาสมองที่รีเมคมาจากภาพยนตร์สุดคลาสสิคของผู้กำกับวินเซนต์ มิเนลลี่ โดยในเวอร์ชั่นนี้นักวิจารณ์ต่างยกให้เป็นเป็นหนังฟีลกู๊ดที่สร้างทั้งรอยยิ้มและน้ำตา

Philadelphia (1992)
ภาพยนตร์ดราม่าสุดเข้มข้นจากผู้กำกับโจนาธาน เด็มมี่ (Silence of the Lambs) ได้แรงบันดาลใจมาจากเรื่องจริงของเจฟฟรีย์ โบเวอรส์ ทนายที่ถูกไล่ออกเพราะติดเชื้อเอดส์จนมีคดีฟ้องร้องอันโด่งดังและอื้อฉาวตามมา

Mary Reilly (1996)
นิยายของวาเลอรี่ มาร์ติน ที่หยิบยืมพล็อตจากนิยายสยองขวัญของโรเบิร์ต หลุยส์ สตีเวนสันมาอีกที สิ่งที่น่าสนใจของหนังเรื่องนี้คือการเล่าเรื่องด้วยมุมมองของสาวใช้ซึ่งเป็นตัวเอกของเรื่อง

Mission: Impossible (1996)
ผลงานแอ็คชั่นสุดระทึกจนนั่งไม่ติดเก้าอี้ของผู้กำกับไบรอัน เดอ พัลม่า ซึ่งจริงๆแล้วหนังเรื่องนี้ดัดแปลงมาจากซีรี่ย์ปลายยุค 80 ของบรู๊ซ เกลเลอร์ ทั้งดนตรี, พล็อตเรื่อง และการตัดต่อทำให้หนังเรื่องนี้มีความโดดเด่นเกินตัวจนมีภาคต่อตามออกมาอีก 4 ภาค

The People Under the Stairs (1991)
จากฝีมือการกำกับของเจ้าพ่อหนังหวีด เวส คราเว่น (Scream 1-4) ที่มักจะแอบใส่ประเด็นต่างๆชวนให้คนดูขบคิดกันเพลินๆไปพลางๆอย่างแยบคาย แถมยังกวาดรายได้ถึง 31.4 ล้านเหรียญฯ จากทุนสร้างแค่ 6 ล้านเหรียญฯ

Leave a comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *