5 แบบโคมไฟ เลือกมาตกแต่งบ้าน ให้ดูสวยหรู ทันสมัยมากขึ้น

5 แบบโคมไฟ เลือกมาตกแต่งบ้าน ให้ดูสวยหรู ทันสมัยมากขึ้น หากให้พูดถึงการตกแต่งบ้านแล้วล่ะก็ นอกจากเราจะนึกถึงการประดับตกแต่งด้วย รับออกแบบบ้าน เฟอร์นิเจอร์พวกโซฟาหรือพวกตู้ต่างๆ แล้ว การประดับตกแต่งด้วยโคมไฟก็เป็นอีกองค์ประกอบหนึ่งที่จะช่วยให้บ้านดูสวยงาม ดูมีสไตล์ขึ้นมาได้ทันที

ซึ่งโคมไฟสวยๆ นั้นในปัจจุบันมีผู้ผลิตได้ออกแบบอย่างหลากหลายไว้ให้เลือก แต่จะมีแบบไหนบ้างล่ะ ที่เข้ากันกับสไตล์ของเจ้าของบ้าน วันนี้มี 5 แบบโคมไฟสวยๆ มาเป็นไอเดียให้ทุกคนได้รับข้อมูลมาตกแต่งบ้านกัน

โคมไฟลูกแก้ว
สำหรับโคมไฟแบบแรกเป็นโคมไฟติดเพดานด้วยโคมไฟกลมๆ แบบลูกแก้ว โคมไฟแบบนี้มีสีสันสดใสคล้ายแก้ว จะให้แสงสว่างในโคมไฟ ชอบสีอะไรก็เลือกไส้หลอดไฟข้างในได้เลย

โคมไฟทรงกลมวงแหวน
โคมไฟแบบนี้ เป็นลักษณะโคมไฟทรงกลมวงแหวน สามารถหาซื้อหรือจะทำเองก็ได้ เช่น นำวัสดุที่เป็นไม้หรือเศษวัสดุที่เหลือใช้แล้ว นำมาดัดเข้าหากันให้เป็นรูปทรงกลมตามที่ออกแบบ แล้วนำมาใส่วัสดุที่ห้อยลงมาจากเพดาน

โคมไฟ Loft@Light
โคมไฟแนวนี้จะช่วยเพิ่มความงดงาม สร้างบรรยากาศ และมีสไตล์ของบ้านอีกแนวหนึ่ง พวกโคมไฟลอฟท์ โคมไฟวินเทจ หรือจะเป็นโคมอินดัสเทรียล

โคมไฟดอกไม้
โคมไฟดอกไม้ก็เป็นอีกแนวหนึ่งที่จะช่วยตกแต่งบ้านให้สวยงาม ดูหวานอบอวลไปทั้งบ้าน เช่น งานแฮนด์เมดชนิดโคมไฟดอกไม้ผ้าใยบัว มีการดัดแปลงให้เข้ากันกับการต่อหลอดไฟและระบบไฟฟ้า มีกลีบดอกสาดแสงสว่างยามค่ำคืนอย่างสวยงาม

โคมไฟแนววินเทจทำจากชาม
แบบนี้จะเป็นโคมไฟแนววินเทชทำจากชาม ทำได้ด้วยตนเอง ง่ายๆ ตามสไตล์วินเทจ หรือจะหาซื้อแบบสำเร็จรูปก็สามารถค้นหาแนวต่างๆ ได้ตามที่ต้องการ นำมาติดตั้งห้องครัวหรือห้องนั่งเล่นก็จะให้ความรู้สึกสบายๆของตัวบ้าน

Leave a comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *