5 ภาพยนตร์ LGBT ไม่ว่าเพศไหนไม่ควรพลาด

5 ภาพยนตร์ LGBT ที่ไม่ว่าเพศไหนก็ไม่ควรพลาด LGBT แยกแบ่งตามตัวอีกษร L มาจากคำว่า Lesbian (เลสบี้ยน) G มาจากคำว่า Gay (เกย์) B มาจากคำว่า Bisexual (ไบเซ็กชวล) และ T มาจากคำว่า Transgender/Transsexual ที่แปลว่าบุคคลข้ามเพศ ดูหนังออนไลน์ฟรี

มาร่วมเฉลิมฉลองความหลากหลายที่แตกต่างแต่ลงตัวอย่างสวยงาม พร้อมแสดงออกถึงตัวตนแห่งความภาคภูมิใจของแต่ละคนอย่างอิสระผ่านการแต่งตัวโทนสีรุ้งหลากสี และนี่คือ 5 ภาพยนตร์ LGBT ที่ไม่ว่าเพศไหนก็ไม่ควรพลาด

1.Happy Together (1997)

ภาพยนตร์ที่การันตีคุณภาพด้วยรางวัลผู้กำกับภาพยนต์ยอดเยี่ยมจากเทศกาลภาพยนตร์เมืองคานส์ในปี 1997 อีกหนึ่งผลงานจาก หว่อง กาไว ผู้กำกับชั้นครูที่ขึ้นชื่อเรื่องในของ “ความเหงา”

หรือที่เรามักจะได้ยินกันอยู่บ่อยว่า “กระทำการหว่อง” แน่นอนว่ายังไม่ทิ้งลายเดิมของตัวที่เป็นเหมือน Signature เจ้าพ่อหนังเหงา เรายังคงได้เห็น Mood and Tone ที่ยังคงความมีเสน่ห์ตามสไตล์หว่องในเรื่องนี้อย่างแน่นอน

2.Call me by your name (2017)

จากนิยายสู่ภาพยนตร์ที่ได้การตอบรับและเสียงวิจารณ์เชิงบวกกลายเป็นกระแสแห่งปี จนได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงออสการ์ถึง 4 สาขาและสามารถคว้ารางวัลออสการ์สาขาภาพยนตร์ดัดแปลงยอดเยี่ยมมาได้

จากผลงานการกำกับของ ลูกา กวาดาญีโน ภาพยนต์ที่มีปูมหลังเป็นประเทศอิตาลีในยุค 80 นำเสนอออกมาในรูปแบบหนังรัก LGBT ที่ยังเน้นความสวยงามของโลเคชั่น แฟชั่นเครื่องแต่งกายและศิลปะอันงดงาม

3.Brokeback Mountain (2005)

ภาพยนตร์ที่บอกเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับ LGBT ในเวทีใหญ่ๆระดับโลก คำกล่าวนี้คงไม่ได้เกินจริงนักสำหรับ Brokeback Mountain

ภาพยนตร์ที่ผ่านฝีมือการกำกับของ “อั๊งลี่” ผู้กำกับชาวไต้หวัน กับการบอกเล่าเรื่องราวของชายรักชาย ภาพยนตร์เรื่องนี้กวาดรางวัลไปหลายเวทีเลยทีเดียว

4.มะลิลา The Farewell Flowers (2017)

ภาพยนตร์ไทยแนวโรแมนติก-ดราม่า ที่ได้รับรางวัลจากเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติปูซาน ณ ประเทศเกาหลีใต้ในสาขาภาพยนตร์ยอดเยี่ยม คิม จิซก อวอร์ด อีกทั้งยังกวาดสุพรรณหงส์ไปถึง 7 รางวัล

ซึ่งภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นผลงานการกำกับของ อนุชา บุญยวรรธนะ ภาพยนต์ที่บอกเล่าเรื่องราวของความความลัยแก่คนรักที่จากไปแล้ว โดยใช้ “บายศรี” มาเป็นหนึ่งในการเล่าเรื่อง

5.Love Simon (2018)

บอกเล่า LGBT เรื่องราวผ่านรูปแบบคอมเมดี้ผสมความเป็นไฮสคูลที่ดูเหมือนจะธรรมดา แต่แอบสอดแทรกประเด็นที่หลากหลายไปในตัวเรื่อง ทั้งเพื่อน สังคม และ ครอบครัวผ่านฝีมือการกำกับของ เกร็ก เบอร์ลานติ

Leave a comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *