5 อันดับหนังเจ๊งตลอดกาล จาก กินเนสบุ๊กส์

5 อันดับหนังเจ๊งตลอดกาล จาก กินเนสบุ๊กส์ หลังจากภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์ จอห์น คาร์เตอร์ ขาดทุนย่อยยับไม่เป็นท่า จากทุนสร้างประมาณ 250 ล้านเหรียญสหรัฐ บวกค่าการตลาดอีกมโหฬาร แต่กลับทำรายได้ทั่วโลกได้เพียงแค่ 269 ล้านเหรียญสหรัฐฯ เท่านั้น เว็บดูหนังฟรี

เรียกได้ว่าค่าย ดิสนีย์ สตูดิโอ ต้องสูญเงินไปกว่า 200 ล้านเหรียญสหรัฐ แถมยังต้องตามล้างหนี้จากที่หนังก่ออีก 80-120 ล้านเหรียญสหรัฐ จน ริช รอสส์ บิ๊กบอสของค่ายต้องลงจากตำแหน่งเพื่อแสดงความรับผิดชอบ

แต่หาได้มีเพียงแค่หนัง จอห์น คาร์เตอร์ ที่เจ๊งระเบิดระเบ้ออย่างโดดเดี่ยว ต่อไปนี้เราจะรวบรวม 10 หนังที่ขาดทุนยับเยิน การันตีโดย กินเนสบุ๊กส์

5 อันดับหนังเจ๊งตลอดกาล

อันดับที่ 5 Mars Needs Moms หนังลงทุนไปกว่า 150 ล้านดอลลาร์ แต่กลับทำรายได้รวมในอเมริกาเพียง 21 ล้านดอลลาร์ แล้วขาดทุนไปมโหฬารอีกเช่นกัน

อันดับที่ 4 Sahara แม้จะทำรายได้รวมทั่วโลกไปกว่า 120 ล้านเหรียญสหรัฐ แต่ก็เทียบไม่ได้เลยกับทุนสร้างและทุนโปรโมทที่ทุ่มไปกว่า 240 ล้านเหรียญสหรัฐ และแล้วหนังก็ติดลบไป 144,857,030 เหรียญสหรัฐ

อันดับที่ 3 The Adventures of Pluto Nash แม้จะได้ดาวตลก เอ็ดดี้ เมอร์ฟีย์ มาเป็นตัวชูโรงเสริมทัพ ก็ยังไม่สามารถช่วยอะไรได้ ขาดทุนไปเกือบ 146 ล้านเหรียญสหรัฐ

อันดับที่ 2 The Alamo ทุนสร้างก้อนโตราว 145 ล้านเหรียญสหรัฐ แต่หนังไม่สามารถเรียกคนดูได้ตามที่คาดการณ์กันไว้ และเมื่อปิดการขายแล้ว หนังก็ขาดทุนไปถึง 147 ล้านเหรียญสหรัฐ

อันดับที่ 1 Cutthroat Island เปลี่ยนตัวนักแสดงดาวดังอย่าง ไมเคิล ดักลาส ที่เจ้าตัวบ่นว่าบทพระเอกด้อยกว่านางเอก มาเป็น แมทธิว โมดีน นักแสดงหนังอินดี้แล้ว ยังผลาญเงิน Carolco สตูดิโอผู้สร้าง บานปลายไปกว่า 115 ล้านเหรียญสหรัฐ เมื่อหนังเข้าฉาย ก็ทำรายได้เพียง 10 ล้านเหรียญสหรัฐเท่านั้น งานนี้ขาดทุนแบบบิ๊กเซอร์ไพรส์ไปราว 147 ล้านเหรียญสหรัฐ

Leave a comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *