ข้อแนะนำ สำหรับการสร้างบ้านสไตล์โมเดิร์น เพื่อให้ได้ตรงตามแบบของคุณ

ข้อแนะนำ สำหรับการสร้างบ้านสไตล์โมเดิร์น สถาปนิก

  1. ดัดแปลงให้เข้ากับสภาพอากาศ โดยปรับเปลี่ยนดีไซน์บางจุด เพื่อป้องกันปัญหาที่มากับแดดและฝน เช่น เปลี่ยนจากหลังคาแบน ไม่มุงกระเบื้อง เป็นหลังคาที่มีสโลปเล็กน้อยเพื่อระบายน้ำฝน

พร้อมมุงกระเบื้องที่มีคุณสมบัติป้องกันและสะท้อนความร้อนได้ดีเพื่อไม่ให้บ้านร้อนอบอ้าว หรือติดตั้งฉนวนกันความร้อนไว้เหนือฝ้า เพื่อช่วยให้บ้านเย็นสบายยิ่งขึ้น

  1. ลดความแข็งกระด้าง หากตกแต่งสไตล์โมเดิร์นแบบสุดขั้ว สมาชิกในครอบครัวบางคนอาจรู้สึกว่าบรรยากาศในบ้านดูกระด้างและไม่ค่อยอบอุ่น แนะนำให้เพิ่มความน่าอยู่โดยนำวัสดุที่ให้อารมณ์นุ่มนวลเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของการสร้าง

และแต่งบ้าน อาทิ ไม้ วัสดุทดแทนไม้ หินอ่อน เฟอร์นิเจอร์ทรงโค้งมน โซฟานุ่มๆ ต้นไม้เขียวชอุ่ม จะช่วยให้บรรยากาศผ่อนคลายมากขึ้น

  1. ตอบโจทย์ผู้อยู่อาศัย แม้ว่าบ้านสไตล์โมเดิร์นจะเน้นความโปร่งโล่ง เรียบง่าย และทันสมัย แต่ก็อย่าละเลยเรื่องฟังก์ชั่นของบ้านที่ต้องตอบโจทย์การใช้ชีวิตประจำวันของทุกคนในครอบครัวได้อย่างครบถ้วน สะดวกสบาย และปลอดภัย

โดยเฉพาะครอบครัวที่มีเด็กเล็กหรือผู้สูงอายุ เพราะการตกแต่งสไตล์โมเดิร์นบางอย่างก็อาจไม่เหมาะกับใช้ในครอบครัวใหญ่ เช่น บันไดลอย ซึ่งอาจทำให้เด็กหรือผู้สูงอายุพลัดตกได้ง่าย

Leave a comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *