รีวิวหนัง/ภาพยนต์ Moana จากดินแดนพายุหิมะสู่หมู่เกาะทะเลใต้

Moana หลังจาก Disney พาเราฝ่าพายุหิมะไปทำความรู้จักกับตัวตนและเวทมนต์ของเอลซ่าใน Frozen คราวนี้ก็ถึงเวลาของเทวตำนานของชาวโพลีนีเชียนบ้าง เราอาจไม่รู้จักเมาอีเท่ากับที่เรารู้จักโอดิสซีอุสหรือเฮอร์คิวลีส ดูหนังออนไลน์

ซึ่งมีชื่อเสียงมากกว่า แต่เรื่องเล่าของเมาอีก็เป็นเรื่องราวของครึ่งคนครึ่งเทพ ที่แพร่หลายมากๆ ในหมู่เกาะทะเลใต้ ไม่แปลกใจที่ Disney จะสนใจสร้างเรื่องราวผจญภัยและการเติบโตของตัวละครโดยใช้เทวตำนานนี้เป็นตัวยืนพื้น

ความประทับใจแรกเลยคือ เดวย์ จอห์นสัน หรือ เดอะ ร็อค ในบทเมาอี ซึ่งเป็นตัวเลือกที่ใช่มากๆ สำหรับ Disney ไม่ใช่แค่เขามีเชื้อสายไปทางโพลีนีเชียนเท่านั้น

แต่ยังมีอารมณ์ขันกับลูกคอที่ทำให้เมาอีกลายเป็นตัวละครที่โดดเด่นมากๆ ตั้งแต่ดูในตัวอย่างแล้ว ส่วน Auli’i Cravalho ในบท โมอาน่า ก็แคสมาได้ดี มีเคมีเข้ากันกับเดอะ ร็อค ตลอดเรื่อง

ตีมของหนังที่พยายามจะสื่อออกมาคือการตั้งคำถามกับความเป็นผู้ถูกเลือก หรือการตระหนักถึงตัวตน ซึ่งสุดท้ายไม่ว่าคุณจะเป็นลูกครึ่งเทพเจ้าหรือมนุษย์ธรรมดา มันก็มีสิ่งที่เรียกว่าตัวตนที่แท้จริงของตัวเองอยู่

ซึ่งไม่มีใครจะมานิยามแทนเราได้ และเราจะค้นพบมันผ่านการกระทำของเราเอง (นี่เป็นตีมที่เอาจริงๆ ก็ไม่ได้ห่างจาก Frozen มากเท่าไหร่ อาจต่างแค่ Frozen จะเล่นเรื่องของตัวตนที่เป็นเรื่องต้องห้าม)

การเดินล่องเรือทั้งของบรรพบุรุษโมอาน่า หรือตัวโมอาน่าและเมาอีเองไม่ใช่แค่การหาเกาะไปเรื่อยๆ แต่มันสื่อถึงการค้นหาประสบการณ์ที่จะช่วยให้เราค้นพบหรือนิยามตัวตนเราได้

รีวิวหนัง/ภาพยนต์ Moana จากดินแดนพายุหิมะสู่หมู่เกาะทะเลใต้

After Disney takes us through a blizzard to get to know Elsa’s character and magic in Frozen, it’s time for some Polynesian mythology. We may not know Maui as we know Odyssey or Hercules.

Which is more famous But Maui’s story is a story of a half-god. Very prevalent In the South Sea Islands, it’s no surprise that Disney is interested in creating stories, adventures and growth of characters using this mythical figure.

The first impression was that Dewey Johnson, or The Rock as Maui, was a very realistic choice for Disney, not just Polynesian descent.

But also has a sense of humor and a drunken cock, a very distinctive character Since looking at the trailer, Auli’i Cravalho as Moana has been cast as well, having chemistry with The Rock throughout the story.

The theme of the film trying to convey is the questioning of the chosen one. Or self-awareness Finally, whether you are a half-god or a human being. There is such a thing as the true self.

Which no one can define for us And we will discover it through our own actions. (This is really a theme It’s not that far away from Frozen, maybe it’s just that Frozen will play a matter of self that is forbidden.)

Ancestral cruise of the Moana ancestors. Or Moana and Maui themselves, not just to keep searching for the island. Rather, it means searching for experiences that will help us discover or define who we are.

Leave a comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *